Đầu năm 2017, Volkswagen liên tiếp nhận hung tin

Thứ Tư, 11/01/2017 22:46

Sau khi một lãnh đạo của Volkswagen bị FBI bắt giữ hôm 6/1, hãng này đã phải chịu thêm án phạt 4,3 tỷ USD.

Đầu năm 2017, volkswagen liên tiếp nhận hung tin
Sau khi một lãnh đạo của Volkswagen bị FBI bắt giữ hôm 6/1, hãng này đã phải chịu thêm án phạt 4,3 tỷ USD - Ảnh minh họa

Từ hôm 6/1, ông Oliver Schmidt, Giám đốc phụ trách việc tuân thủ tiêu chuẩn khí thải của Volkswagen tại Mỹ đã bị Cục điều tra liên bang (FBI) bắt giữ tại Florida do liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải của động cơ diesel. Ông Schmidt bị cáo buộc đóng vai trò chính trong cáo buộc có hành vi che mắt cơ quan quản lý Mỹ không phát hiện được việc gian lận khí thải của hãng.

Theo tài liệu của FBI, ông Schmidt bị cáo buộc rằng tạo ra sự thiếu nhất quán thông tin chứ không phải Volkswagen cố tình gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải để Volkswagen có thể tiếp tục bán xe chạy động cơ diesel tại Mỹ.

Đầu năm 2017, volkswagen liên tiếp nhận hung tin
Volkswagen phải chi 4,3 tỷ USD để giải quyết các cáo buộc dân sự và hình sự từ Bộ Tư pháp Mỹ - Ảnh minh họa

Vận đen trong năm 2017 của Volkswagen chưa dừng lại ở đây khi ngay sau đó, hãng xe Đức này đã phải gánh thêm án phạt 4,3 tỷ USD để giải quyết các cáo buộc dân sự và hình sự từ Bộ Tư pháp Mỹ. Như vậy tính đến thời điểm này, Volkswagen đã phải chi vượt mức 20 tỷ USD để giải quyết hậu quả bê bối gian lận khí thải.

Hãng tin Reuters cho biết, theo các điều khoản thoả thuận, công ty sẽ nhận tội đối với các cáo buộc hình sự liên quan đến bê bối gian lận khí thải động cơ diesel. Nhiều ý kiến cho rằng án phạt mới này vượt quá khả năng tài chính hiện tại của Volkswagen và tin đồn hãng xe này sẽ phải bán bớt tài sản lại xuất hiện. Có lẽ, đây chưa phải là án phạt cuối cùng dành cho Volkswagen.

Xem thêm video:

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.