David Beckham trở thành cổ đông của một hãng phục chế xe sang

Thứ Tư, 09/06/2021 15:30

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh David Beckham nhắm đến một mục tiêu đầu tư độc đáo khi bỏ vốn vào một công ty chuyên điện hóa xe sang cao cấp.

david beckham trở thành cổ đông của một hãng phục chế xe sang

David Beckham và Jon Hilton, Giám đốc kỹ thuật của Lunaz

Daily Mail đưa tin, David Beckham vừa trở thành là một trong những nhà đầu tư mới với 10% vốn góp vào công ty Lunaz có trụ sở tại Silverstone.

Lunaz đã tạo dựng được danh tiếng của mình như một công ty hàng đầu thế giới khi biến những chiếc xe kinh điển sang trọng Range Rovers, Bentley, Rolls-Royce và xe thể thao Jaguar, thuộc sở hữu của những nhân vật tên tuổi - chuyển hóa thành loại xe không khí thải - với chi phí từ 240.000 bảng Anh đến nửa triệu bảng Anh.

Sự xuất hiện của Beckham trong nhóm các nhà đầu tư mới, gồm: Reuben Brothers, Barclay Family và Alexander Dellal - nhằm mục đích mở rộng sang chuyển đổi xe thương mại, quy mô lớn hơn.

Lunaz nói rằng họ có thể chuyển đổi xe tải chở rác và thậm chí cả xe cứu hỏa - ở quy mô lớn hơn nhiều, sử dụng hệ thống truyền động điện độc quyền của riêng mình.

Nắm giữ 10% cổ phần của công ty, Beckham, người đang là đại sứ thương hiệu cho Lamborghini của Ý, cho biết việc Lunaz chuyển đổi những chiếc xe cổ đẹp nhất thế giới và biến chúng thành không khí thải là điều khiến anh cuốn hút, sẵn lòng bỏ vốn đầu tư.

Được thành lập vào năm 2018 bởi doanh nhân David Lorenz và Jon Hilton, giám đốc kỹ thuật từng đoạt giải 3 giải vô địch F1 thế giới, công ty Lunaz chuyên tái chế, phục hồi và điện khí hóa các phương tiện cổ điển sang hệ thống truyền động không khí thải - được gọi là 'upcycling' - và kéo dài tuổi thọ của chúng thành những phương tiện thân thiện với môi trường.

Công ty cũng tuyên bố rằng họ "cam kết với nước Anh" bằng cách sẽ tăng lực lượng lao động của mình từ 60 hiện nay lên 500 nhân viên có tay nghề cao vào năm 2024, đồng thời quá trình sản xuất, tái chế những chiếc xe đó cũng không phát thải, không xả nước thải độc hại.

Shell triển khai các trung tâm sạc xe điện đầu tiên trên khắp nước Pháp và mở rộng ra khắp Châu Âu...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.