Dây chuyền sản xuất Ford Australia tạm dừng vì kẹt hàng trên tàu Hanjin

Thứ Tư, 05/10/2016 07:32

Hiện, Ford vẫn tiếp tục “chữa cháy” bằng cách nỗ lực tìm nguồn phụ tùng thay thế lượng hàng mắc kẹt.

dây chuyền sản xuất ford australia tạm dừng vì kẹt hàng trên tàu hanjin
Dây chuyền sản xuất Ford Australia tạm dừng vì kẹt hàng trên tàu Hanjin

Nhà sản xuất ô tô Ford Australia vừa gặp một sự cố khi tàu Hanjin Milano chở linh kiện quan trọng của hãng Ford bị mắc kẹt sau khi rời cảng Melbourne từ 2 tuần trước, khiến dây chuyền sản xuất tại Broadmeadows của Ford phải tạm dừng, theo  news.com.au 3/10.

Kể từ khi Hanjin - Tập đoàn vận tải hàng đầu Hàn Quốc tuyên bố phá sản, các tàu chở hàng của hãng này thả neo ngoài vịnh Phillip Bay mà không dám cập cảng, vì sợ bị tịch thu - như trường hợp từng xảy ra với Hanjin California tại cảng Sydney. Để cứu dây chuyền sản xuất, công ty phụ trách vận chuyển hàng hóa của Ford đã cho chuyển một lô hàng khác, giống như lô hàng đang mắc kẹt, gồm các tấm kim loại, thủy tinh, các bộ phận của vô-lăng… về nhà máy lắp ráp. Nếu không có lô hàng lần này, khả năng hàng trăm chiếc xe của Ford sẽ bị đình trệ khâu lắp ráp tại Broadmeadows, thậm chí phải đóng dây chuyền sản xuất vào ngày 7/10 tới.

Hiện, Ford vẫn tiếp tục “chữa cháy” bằng cách nỗ lực tìm nguồn phụ tùng thay thế lượng hàng mắc kẹt, bởi không thể để nhân viên chờ đợi lâu: “Nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong quá trình sản xuất”, đại diện Ford cho biết.

Hanjin Milano chỉ là 1 trong 100 con tàu thuộc tập đoàn vận tải của Hàn Quốc - Hanjin vừa phá sản. Con tàu này cuối cùng cũng được phép cập cảng và dỡ hàng hồi cuối tuần trước, sau quá trình thương thuyết khá lâu.

Chiếc xe đua F1 là “tác phẩm” hoàn hảo của các hãng xe với những chi tiết đòi hỏi độ chính xác tuyệt...
Hương Mai
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.