Để có chiếc Toyota Camry an toàn nhất sẽ phải chi thêm 143 triệu đồng

Thứ Sáu, 06/11/2020 15:30

Để có được chiếc xe đạt danh hiệu an toàn nhất của Mỹ, người dùng Toyota Camry phải bỏ ra hơn 6.000 USD để mua thêm trang bị.

Để có chiếc toyota camry an toàn nhất sẽ phải chi thêm 143 triệu đồng
Toyota Camry XLE Hybrid tại Mỹ có giá bán 33.000 USD

Trang bị an toàn là một trong những yếu tố hàng đầu để khách hàng chọn mua một chiếc ô tô, đặc biệt là nhóm khách hàng sử dụng xe chủ yếu cho gia đình. Toyota Camry ngày nay dù liên tục đạt các danh hiệu an toàn nhất trên thế giới nhưng vẫn được thương hiệu chủ quản Toyota nâng cấp liên tục, chẳng hạn như phiên bản XLE hybrid tại Mỹ.

Sau khi được Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc của Mỹ (IIHS) thử nghiệm, Camry XLE Hybrid nhận danh hiệu là chiếc xe an toàn nhất (Top Safety Pick+). Tuy nhiên, để có được chiếc xe sở hữu danh hiệu này, người dùng phải bỏ ra 39.185 USD để mua xe trong khi trên thực tế, Camry XLE Hybrid tại Mỹ chỉ có giá bán 33.000 USD.

Trong phân khúc sedan hạng D tại thị trường Mỹ, không có nhiều mẫu xe đạt Top Safety Pick+ với trang bị mặc định.

Trong những năm trở lại đây, 2 công nghệ từng là tùy chọn ngoài trên xe đời cũ là phanh ABS và cân bằng điện tử đều đã được tiêu chuẩn hóa trên ô tô mới, tương tự là túi khí ở nhiều vị trí chẳng hạn hàng ghế sau. Dự kiến trong một vài năm nữa, đèn pha thông minh cũng sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên ô tô.

Vào ngày mai (5/11) Hyundai i20 thế hệ mới sẽ được ra mắt tại Ấn Độ, khách hàng có thể cọc xe với số...
Lê Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.