Dễ gặp "bà hỏa", Toyota triệu hồi Yaris trên toàn cầu

Thứ Năm, 12/06/2014 09:27

Trục trặc ở bộ phận túi khí dẫn đến nguy cơ cháy xe cao, Toyota lập tức tiến hành triệu hồi 2,27 triệu xe thuộc nhiều dòng khác nhau, trong đó nổi bật nhất là hai mẫu Yaris và Corolla.

dễ gặp "bà hỏa", toyota triệu hồi yaris trên toàn cầu

Hãng tin AFP dẫn thông báo chính thức từ Toyota hôm 11/6 cho hay, hãng xe Nhật Bản đã sẵn sàng cho chiến dịch triệu hồi mới trên phạm vi toàn cầu, để khắc phục lỗi ở bộ phận túi khí, nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy xe.

Vụ việc này liên quan đến 650 nghìn xe tại Nhật Bản và hơn 1,62 triệu xe ở các thị trường khác nhau trên thế giới. Trong số các dòng xe mắc lỗi, hai cái tên đình đám là Corolla và Yaris chiếm số lượng rất lớn.  

Toyota cho biết, hãng đã nhận được khiếu nại từ chủ xe ở Nhật Bản phản ảnh việc ghế phụ bị cháy do trục trặc ở hệ thống túi khí bảo vệ hành khách phía trước. Mặc dù vậy, vụ việc may mắn đã không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Toyota Yaris và Corolla là hai dòng xe phổ biến và rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Số lượng xe đã tiêu thụ rất lớn, do vậy, không loại trừ khả năng Yaris và Corolla trong nước không thể “miễn dịch” với chiến dịch triệu hồi mới của Toyota.

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.