Người dân Anh được nghị hạn chế lái ô tô do tài xế cứu thương đình công

Thứ Năm, 22/12/2022 15:00

Bộ trưởng Y tế nước Anh đề nghị người dân hạn chế lái ô tô nếu không thật sự cần thiết, và kêu gọi thận trọng với các môn thể thao va chạm.

Ngày 21/12/2022, BBC dẫn lời Bộ trưởng Y tế Anh quốc - ông Will Quince khuyến cáo dân chúng Anh nên tránh tham gia vào các hoạt động rủi ro, bao gồm lái xe và chơi thể thao đối kháng.

người dân anh được nghị hạn chế lái ô tô do tài xế cứu thương đình công

Cảnh sát Anh phải làm thay công việc của nhân viên cứu thương trong ngày 21/12/2022

Nguyên nhân là vào ngày này, các lái xe và nhân viên y tế từ 3 hiệp hội xe cứu thương chính - Unison, GMB và Unite - sẽ tham gia vào cuộc đình công đầu tiên của họ về tiền lương, trên quy mô toàn quốc.

Những người đình công muốn tăng lương cao hơn mức lạm phát, nhưng chính phủ Anh cho biết việc tăng lương cho nhân viên cứu thương và y tá (những người đã lãn công hôm 20/12) đã được ấn định sau khi tham vấn các cơ quan đánh giá lương độc lập.

Điểm mấu chốt là mức lương hiện tại cho nhân viên cứu thương đã được bàn thảo, thống nhất và thực thi trước khi lạm phát tăng cao như hiện nay.

Trong ngày đình công, các cuộc gọi nguy cấp loại I (đe dọa đến tính mạng) gọi vào đường dây điện thoại khẩn cấp 999 của Vương quốc Anh, bao gồm cả các cơn đau tim, đau ruột thừa vẫn được các đội cứu thương xử lý.

người dân anh được nghị hạn chế lái ô tô do tài xế cứu thương đình công

Lần đầu tiên 3 tổ chức dịch vụ cứu thương lớn nhất nước Anh tổ chức bãi công, do lương thấp

Nhưng các cuộc gọi nguy cấp loại II, tức là nghiêm trọng nhưng không đe dọa đến tính mạng, bao gồm cả đột quỵ, có thể không được xử lý ngay lập tức bởi các đội cứu thương khẩn cấp.

Đối với các cuộc gọi nguy cấp loại III, chẳng hạn như phụ nữ chuyển dạ hay sốt cao, thì nghiệp đoàn cứu thương khuyến cáo dùng dịch vụ Uber hoặc xe taxi.

Khoảng 600 thành viên của lực lượng vũ trang Anh đã được điều động để làm nhân viên cứu thương, trong khi cuộc đình công được dự báo sẽ lặp lại vào ngày 28/12, trừ khi đạt thỏa thuận mới về lương.

Người lái xe ở Anh nói chung được khuyến cáo đi lại kiềm chế, nên "hoãn" các vụ đâm xe trên đường cho đến khi chấm dứt đình công.

Cả hai phiên bản mới của gói an toàn Honda Sensing đều sẽ được trang bị tính năng phát hiện mô tô,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.