Đèn khẩn cấp trên xe hơi: Dùng sao cho đúng?

Thứ Hai, 10/04/2017 17:26

Chức năng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng trong những hoàn cảnh phù hợp.

Đèn khẩn cấp trên xe hơi: dùng sao cho đúng?

Không nên sử dụng bừa bãi chức năng cảnh báo nguy hiểm

Rất nhiều thông tin cũng như bàn luận về việc sử dụng đèn khẩn cấp xe ô tô khi dừng đỗ hay tham gia giao thông sao cho đúng cách. Nhiều người có ý kiến lên án việc nhiều lái xe lạm dụng đèn khẩn cấp khi đi qua ngã 4 gây hiểu nhầm và khó phán đoán cho các xe phía sau. Vậy đèn khẩn cấp trên xe ô tô nên được dùng trong những trường hợp nào?

Đầu tiên, tên của chức năng này đã nói lên công dụng của đèn khẩn cấp là chỉ sử dụng khi xe gặp sự cố đang di chuyển hay phải đỗ trên đường, tài xế cần bật đèn khẩn cấp để xe khác chú ý, chủ động tránh xe để không xảy ra va chạm.

Một tác dụng khi bật đèn cảnh báo nguy hiểm là có thể thu hút sự chú ý và giúp đỡ của những lái xe hay người đi đường khác. Khi xe đang di chuyển mà gặp trục trặc, việc bật đèn nguy hiểm có thể giúp các lái xe khác chủ động tránh né xe gặp sự cố, giúp việc táp vào lề của xe gặp sự cố được an toàn.

Ngoài ra đèn cảnh báo nguy hiểm có thể được bật khi di chuyển trong thời tiết xấu như: mưa lớn hay sương mù dày đặc. Trong những điều kiện nêu trên sẽ làm tầm nhìn của lái xe bị hạn chế đáng kể. Việc này sẽ cảnh báo các lái xe khác di chuyển chậm lại hoặc cân nhắc kỹ càng hơn khi có ý định vượt qua xe bạn.

Một trường hợp nữa cũng được khá nhiều người đồng tình khi sử dụng đèn nguy hiểm là việc lái xe di chuyển chậm qua khu vực có  xảy ra tai nạn hoặc trở người đi cấp cứu. Với những thông tin nêu trên, lái xe nên cân nhắc để sử dụng đúng những tính năng của đèn cảnh báo nguy hiểm.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.