Đến lượt Mercedes-Benz bị điều tra gian lận khí thải

Thứ Ba, 29/05/2018 11:02

Daimler, chủ sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz đang đối mặt với cuộc điều tra vì sử dụng phần mềm tương tự như Volkswagen.

Đến lượt mercedes-benz bị điều tra gian lận khí thải

Daimler đang bị điều tra hành vi sử dụng phần mềm gian dối để xả khí thải vượt mức 

Theo tờ Bild của Đức, Daimler đang đối mặt với một cuộc điều tra dành cho 40.000 chiếc xe van Vito và 80.000 chiếc xe dòng C-Class thương hiệu Mercedes-Benz vì đang sử dụng phần mềm không hợp pháp nhằm xả khí thải vượt mức cho phép. Bê bối này nếu được nhà chức trách Đức công bố, nó sẽ giống như trường hợp gian lận khí thải của Volkswagen trước đây.

Tuần trước, cơ quan giám sát ô tô Đức KBA cũng đã yêu cầu Daimler triệu hồi khoảng 6.300 chiếc xe van thương hiệu Vito sử dụng động cơ Diesel 1.6L tiêu chuẩn Euro-6 trên toàn thế giới. 

Tập đoàn ô tô của Đức cũng nhắc lại họ sẽ hợp tác hoàn toàn với KBA nhưng cũng không ngại kháng án với quyết định buộc triệu hồi xe Vito và nếu cần thiết sẽ đưa sự việc ra tòa.

Ông Andreas Scheuer, Bộ trưởng Giao thông Đức, đã gọi ông Dieter Zetsche (CEO của Daimler) đến trụ sở của bộ để bàn bạc về việc triệu hồi xe Vito, thời gian gặp mặt được xác định vào thứ hai. Tờ Bild cũng cho biết Daimler đang phải đối mặt với một yêu cầu triệu hồi thêm hơn 600.000 chiếc xe sử dụng động cơ Diesel thuộc dòng C-Class và G-Class.

Mẫu xe Ford EcoSport 2018 vừa ra mắt đã bị triệu hồi do lỗi lắp nhầm phụ tùng tại nhà máy Chennai...
Thành Công
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.