Đến lượt Porsche phải triệu hồi 60 nghìn xe do gian lận khí thải

Thứ Hai, 21/05/2018 10:19

Hãng xe thể thao Đức vừa bị cơ quan quản lý tại quốc gia này cáo buộc sử dụng phần mềm gian lận.

Đến lượt porsche phải triệu hồi 60 nghìn xe do gian lận khí thải

Sẽ có 60.000 xe Porsche Maccan và Cayenne bị triệu hồi do gian lận khí thải

Cơ quan giám sát ô tô Đức (KBA) vừa phát đi các thông báo chính thức về việc các mẫu SUV của Porsche là Cayenne và Macan có sử dụng phần mềm nhằm làm sai lệch kết quả kiểm tra khí thải. Tất cả các mẫu xe bị triệu hồi kể trên đều là bản sử dụng động cơ diesel. 

Đặc biệt, cả hai mẫu SUV này được trang bị các bản động cơ diesel V6 3.0L và V8 4.2L do Audi cung cấp. Đây chính là các động cơ bị phát hiện có chứa phần mềm điều chỉnh giảm lượng khí thải NO trong các bài kiểm tra khí thải trong phòng thí nghiệm. Đợt triệu hồi này liên quan tới 52.831 chiếc Macan dùng động cơ V6 3.0L và 6.755 chiếc Cayenne dùng động cơ V8 4.2L.

Porsche đã khai báo với các cơ quan quản lý tại Đức từ tháng 2 về việc sử dụng phần mềm gian lận này. Hãng xe Đức cho biết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với khách hàng. Các đại lý của hãng sẽ chủ động liên hệ với khách hàng để sửa động cơ cho xe sau khi cơ quan chức năng phê duyệt chương trình triệu hồi.

Các thương hiệu như Porsche, Audi đều thuộc tập đoàn Volkwagen. Đây cũng chính là tập đoàn đang dính tới vụ bê bối liên quan đến gian lận lớn nhất thế giới.

Các thương hiệu như BMW, MINI hay Rolls-Royce đều dính triệu hồi do lỗi hệ thống bơm nước làm mát.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.