Đến lượt "thợ săn" Pokemon Hà Nội bị phạt vì mải bắt Pokemon

Thứ Tư, 10/08/2016 15:05

Trước cơn sốt Pokemon Go, rất nhiều "thợ săn" Pokemon đã bị xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đến lượt "thợ săn" pokemon hà nội bị phạt vì mải bắt pokemon
Các "thợ săn" Pokemon gián mắt vào điện thoại khi điều khiển phương tiện - Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, cơn sốt Pokemon Go đã đến Việt Nam, khiến người Việt Nam “vận động” một cách thái quá, ảnh hưởng lớn đến trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Chính vì vậy lực lượng CSGT đã vào cuộc để xử lý.

Những lỗi tiêu biểu của người chơi Pokemon Go bị xử phạt đó là dừng đỗ xe dưới lòng đường hay sử dụng điện thoại di động để bắt Pokemon trong lúc đang điều khiển phương tiện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đến lượt "thợ săn" pokemon hà nội bị phạt vì mải bắt pokemon
Game thủ "hồn nhiên" đỗ xe tràn ra lòng đường để bắt Pokemon - Ảnh minh họa

Hành động này đồng nghĩa với rất nhiều nguy hiểm đang rình rập người chơi bởi họ dễ mất tập trung khi đang điều khiển phương tiện, đặc biệt khi có tình huống bất ngờ xảy ra hoặc Pokemon bất ngờ xuất hiện trên màn hình điện thoại và người chơi “hồn nhiên” dừng xe đột ngột hoặc bất ngờ quay đầu, gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Theo ghi nhận, đội CSGT số 1 đã phát hiện và xử phạt 12 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ, trong đó có một vài trường hợp bị xử phạt do đang “miệt mài” đi bắt Pokemon. Đối với các vi phạm sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện hoặc dừng đỗ xe ở long đường đô thị gây cản trở giao thông, các “thợ săn Pokemon” sẽ phải chịu mức phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.