Đến lượt xế sang Subaru phải triệu hồi do lỗi túi khí

Thứ Năm, 28/12/2017 19:35

Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi 24 chiếc Subaru Outback và Legacy tại thi trường Việt Nam.

Đến lượt xế sang subaru phải triệu hồi do lỗi túi khí

Sẽ có 24 chiếc Subaru Legacy và Outback được triệu hồi tại thị trường Việt Nam do lỗi túi khí Takata - Ảnh minh họa

Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 24 chiếc Subaru Legacy và Outback để khắc phục lỗi ở hệ thống túi khí. Theo thông báo của Cục ĐKVN, những chiếc xe kể trên có sử dụng túi khí của hãng Takata - Nhật Bản. Những chiếc xe Subaru kể trên được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và được sản xuất từ năm 2010 - 2012. Tương tự như mẫu xe được triệu hồi mới đây nhất là Toyota Corolla Altis, những chiếc Subaru đợt này cũng được triệu hồi để thay thế cụm bơm túi khí bên phía phụ.

Cơ cấu bơm thổi phồng túi khí (PSAN) ghế phụ phía trước do hãng Takata Nhật Bản sản xuất có khả năng bị hơi ẩm xâm nhập. Do không có khả năng tự sấy khô, theo thời gian sử dụng, dưới tác dụng của các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm môi trường thì bơm túi khí có chứa Nitrat Amoni cân bằng có thể bị hơi ẩm xâm nhập làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cơ cấu bơm thổi  (PSAN). Việc này có khả năng dẫn đến các hiện tượng như túi khí tự bung hoặc khi xảy ra va chạm thì hơi ẩm xâm nhập làm cho áp suất bơm khí không kiểm soát được dẫn đến phá hủy chi tiết, cơ cấu bơm khí gây nguy hiểm trong trường hợp xảy ra va chạm.

Thời gian dự kiến để thực hiện việc thay thế là vào khoảng 3 giờ, chương trình triệu hồi sẽ được triển khai từ nay cho tới 5/12/2018. Chi phí của việc thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Subaru là thương hiệu xe sang đến từ Nhật Bản. Được nhập khẩu và phân phối tại Việt nam bởi nhà phân phối Motor Image.

Ngay sau khi được phê duyệt, Toyota Việt Nam lập tức phát đi thông báo triệu hồi hơn 8 nghìn xe...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.