Đèn tín hiệu giao thông cho người dùng điện thoại

Thứ Ba, 21/02/2017 08:05

Hệ thống đèn giao thông mới cho phép người sử dụng điện thoại không cần phải ngẩng mặt lên khi đi qua ngã tư.

Đèn tín hiệu giao thông cho người dùng điện thoại
Vạch đèn được lắp trên vỉa hè để báo hiệu an toàn cho người tham gia giao thông mải sử dụng điện thoại.

Mới đây, TP Bodegraven-Reeuwijk (Hà Lan) vừa thử nghiệm một hệ thống đèn giao thông mới cho phép người sử dụng điện thoại không cần phải ngẩng mặt lên khi đi qua ngã tư.

Với hệ thống này, người ta thiết kế một dải đèn LED nhỏ trên vỉa hè tại các ngã ba đông đúc để báo hiệu cho những người sử dụng điện thoại không chú ý nhìn đường về mức độ an toàn của đoạn đường đó.

Dự án được gọi tên + Light Line do công ty HIG Traffic Systems thực hiện. Bộ đèn LED trên vỉa hè sẽ chuyển đổi từ màu đỏ sang xanh để báo hiệu khi nào đường an toàn để người đi bộ băng qua, tích hợp với đèn tín hiệu chính trên đường và nhấp nháy khi đèn tín hiệu chuẩn bị chuyển màu.

Ông Kees Oskam, Uỷ viên Hội đồng thành phố cho biết, mọi người ngày càng phân tâm vì “mạng xã hội, trò chơi điện tử, WhatsApp và nhạc” nên không chú ý tới giao thông. “Vì không dễ để thay đổi xu hướng này nên chúng tôi muốn thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân”.

Giám đốc công ty HIG Mark Hofman cho biết: “Việc người đi bộ, người đi xe đạp sử dụng điện thoại thông minh là vấn đề lớn. Các tuyến tàu điện thường xuyên phải dừng đột ngột vì người qua đường chỉ chăm chăm nhìn vào điện thoại mà không chú ý tới giao thông”.

Nếu thử nghiệm thành công, loại đèn báo đặc biệt này sẽ được áp dụng nhân rộng.

B.T
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.