Đi được 1.360km, xe điện Toyota Mirai xác lập kỷ lục thế giới mới

Chủ Nhật, 10/10/2021 14:30

Một chiếc Toyota Mirai đã lập kỷ lục Guinness thế giới về quãng đường dài nhất mà một chiếc xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro đi được.

Chiếc Toyota Mirai chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã đi được quãng đường dài 845 dặm (1.360 km) trên một cung đường vòng quanh phía nam bang California (Mỹ) trong hai ngày 23-24 tháng 8 vừa qua.

Đi được 1.360km, xe điện toyota mirai xác lập kỷ lục thế giới mới

Chiếc Toyota Mirai vừa được tổ chức Guinness thế giới cấp chứng nhận về quãng đường đi được với một lần bơm nhiên liệu

Giám khảo kỷ lục Guinness thế giới Michael Empric đã có mặt để chứng thực rằng bình nhiên liệu của Mirai không được mở, còn nguyên niêm phong trong suốt quá trình xe chạy.

Các lái xe xuất phát tại Trung tâm kỹ thuật Toyota ở Gardena (California), người lái chính là tay lái thử nghiệm xe chuyên nghiệp Wayne Gerdes và lái phụ Bob Winger - ngồi ở ghế hành khách.

Ngày đầu tiên lái xe họ đi được 473 dặm (762 km) từ điểm xuất phát, về phía nam đến San Ysidro, sau đó ngược về phía bắc qua Santa Monica và Malibu dọc theo đường cao tốc ven bờ biển Thái Bình Dương trước khi trở về nhà ở Gardena.

Vào ngày thứ hai, họ lái xe theo một tuyến đường xa lộ San Diego giữa Los Angeles và Orange County.

Lộ trình này đã chứng kiến ​​họ quay trở lại điểm xuất phát ở Gardena sau 372 dặm đường (598 km).

Theo báo cáo của các giám khảo Guinness, chiếc xe này chỉ được đổ đầy nhiên liệu hydro lỏng 1 lần khi bắt đầu hành trình, thời gian nạp nhiên liệu kéo dài 5 phút.

Tại Mỹ, Toyota Mirai 2021 có giá khởi điểm từ 49.500 USD, tương đương 1,15 tỷ đồng.

Mẫu xe đô thị mới nhất của Toyota sẽ mang tên Aygo X có thiết kế nhỏ gọn, độc đáo vừa được hãng xe...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.