Đi gần xe tải thế nào mới an toàn?

Thứ Sáu, 18/03/2016 14:07

Xe tải vốn cồng kềnh và tiềm ẩn một số nguy cơ gây tai nạn cho những phương tiện cùng tham gia giao thông.

Đi gần xe tải thế nào mới an toàn?
Va chạm với xe tải hay xe container thường có những kết cục nặng nề về tính mạng và tài sản - Ảnh minh họa

Xe tải, xe container và một số các loại xe quá khổ vốn có kích thước và trọng tải lớn nên các chủng loại xe này thường di chuyển chậm chạp. Cũng vì có kích cỡ lớn nên trong các vụ va chạm, phần thiệt hại nặng hơn bao giờ cũng rơi vào các xe cỡ nhỏ.

Có không ít tai nạn bắt nguồn từ chính tài xế của những chiếc tải lớn, nhưng nhiều trường hợp tai nạn xảy đến là do chính những phương tiện tham gia giao thông cùng thời điểm. Nhưng điểm chung dễ nhận thấy là các vụ tai nạn liên quan đến xe tải đều rất nặng nề. 

Video trong bài cho thấy lý do vì sao khi vào cua, xe tải thường cuốn theo hoặc đâm vào xe đạp, xe máy và các phương tiện cỡ nhỏ hơn. Theo đó, khi mắt tài xế quan sát qua gương chiếu hậu, do ghế trong xe ô tô tải, xe container được bố trí khá cao so với mặt đường nên vùng dưới thấp ngay sát bên hông xe sẽ rơi vào vùng điểm mù .Những phương tiện đi vào vùng này dường như không tồn tại, do đó dễ xảy ra va chạm khi xe vào cua. 

Hơn nữa, khi phanh gấp, xe tải hoặc xe container rất dễ bị nghiêng và lật ngay sau đó. Điều này gây nguy hiểm rất cao cho những phương tiện đi bên cạnh.

Để hạn chế tai nạn rủi ro xảy ra, tài xế container cần ra tín hiệu rẽ từ sớm và quan sát từ xa trước khi tới chỗ rẽ, đảm bảo không để các xe khác lọt vào vùng điểm mù.

Bên cạnh đó , những xe khác tham gia giao thông khi đi gần xe tải cần có hiểu biết về vùng chứa điểm mù của xe tải hoặc xe chở container cỡ lớn, không cố đi tiếp hay lọt vào vùng này. 

Nguồn video: Facebook Crash

Không hề nghèo nàn lạc hậu, đường phố Bình Nhưỡng (Triều Tiên) tràn ngập xe hơi, minh chứng cho sự...
Hán Hiển
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.