Đi xe đạp không còn sợ… ngã

Thứ Hai, 09/06/2014 10:33

Jyrobike, một công ty chuyên sáng chế xe đạp thông minh ở Mỹ vừa giới thiệu một mẫu xe đạp hai bánh có khả năng tự cân bằng và ngăn ngừa nguy cơ ngã cho người sử dụng.

 

Đi xe đạp không còn sợ… ngã
Xe đạp Jyrobike sẽ giúp người dùng không lo bị ngã khi vận hành - Ảnh: Jyrobike

Không cần lắp thêm hai bánh phụ, xe đạp Jyrobike vẫn có thể tự giữ thăng bằng nhờ áp dụng ứng dụng công nghệ hồi chuyển lực.

 

Theo mô tả, bánh trước xe đạp Jyrobike được gắn một trục điều khiển kèm bánh đà, tạo hiệu ứng hồi chuyển động năng giúp xe luôn đứng vững kể cả khi người dùng loạng choạng do chưa giữ được tay lái.

 

Trục điều khiển hoạt động bằng năng lượng điện cung cấp qua ắc-quy có dung lượng đủ cho xe vận hành liên tục trong 3 giờ.

 

Điều đặc biệt, Jyrobike thiết kế bộ phận bánh đà có thể dễ dàng tháo rời trong trường hợp không cần sử dụng. Khi đó, chiếc xe sẽ có cơ cấu vận hành như một mẫu xe thông thường. Giá trị của bộ điều khiển được bán riêng lẻ dao động từ 129 tới 149 USD (khoảng 2,7 đến 3,2 triệu đồng).

 

Hiện tại, Jyrobike mới hoàn thiện và giới thiệu mẫu xe mới dành cho trẻ em từ 3 đến 8 tuổi. Dự kiến trong năm 2015, những chiếc xe đạp tự cân bằng cho người lớn mới được xuất xưởng.

 

Mẫu xe đạp Jyrobike được chào bán tại thị trường Mỹ với mức giá 249 USD (tương đương 5,2 triệu đồng).

 

Hình ảnh xe đạp tự cân bằng Jyrobike: 

Đi xe đạp không còn sợ… ngã
 
Đi xe đạp không còn sợ… ngã
 
Đi xe đạp không còn sợ… ngã

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ