Đi xe giường nằm, chọn vị trí nào an toàn nhất?

Thứ Tư, 12/04/2017 14:32

Vụ tai nạn xe khách giường nằm vừa xảy ra tại Hà Tĩnh khiến nhiều người liên tưởng đến câu hỏi trên.

Đi xe giường nằm, chọn vị trí nào an toàn nhất?

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe khách giường nằm sáng ngày 12/4 khiến 2 người chết - Ảnh: Báo Giao thông

Khoảng 10 giờ 45 phút ngày 12/4, trên tuyến QLA, đoạn qua xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến chiếc xe ô tô giường nằm chở theo khoảng hơn 20 hành khách bị lật. Vụ tai nạn làm hai người chết và nhiều người khác bị thương.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi đâu là chỗ nằm an toàn, vị trí đắc địa nhất trên xe giường nằm? Theo tư vấn của một số chuyên gia, chỗ an toàn và đắc địa nhất trên xe khách giường nằm chính là hàng giường tầng một, ở giữa lòng xe, không phải hàng giường sát với thành xe. Nguyên nhân, do đây là hàng giường sát với sàn xe nên không khiến hành khách mạo hiểm như những giường nằm ở tầng trên và đi lại cũng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, do sát với sàn xe và ở vị trí đầu xe đến giữa xe nên độ rung lắc khi xe di chuyển tác động đến những giường ở vị trí này ít hơn.

Tuy nằm sát kính xe, có thể quan sát cảnh vật xung quanh nhưng những giường nằm sát thành xe dường như lại là nơi kém an toàn nhất. Khi xảy ra va chạm từ phía hông hay nghiêng, lật xe thì những giường bên cạnh sẽ là nơi chịu ảnh hưởng và thiệt hại đầu tiên và nặng nhất.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những thông tin tham khảo bởi nếu ai cũng chọn vị trí đắc địa, an toàn nhất thì những giường còn lại sẽ dành cho ai.

Xem thêm video:

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.