Đi xe trả góp: Nơm nớp lo CSGT xử phạt

Thứ Hai, 17/07/2017 13:51

Nhiều người mua xe trả góp không dám đi xe khi có thông tin sẽ bị xử phạt lỗi không có đăng ký gốc.

Đi xe trả góp: nơm nớp lo csgt xử phạt

Người dân vẫn lo lắng khi đi xe trả góp ra đường sẽ bị CSGT phạt

Việc tài xế sử dụng đăng ký xe bản phô tô có xác nhận của ngân hàng bị CSGT xử phạt lỗi không mang đăng ký gốc khiến nhiều người hoang mang. Để gỡ rối cho vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an không xử phạt các trường hợp trên. Tuy nhiên, do đây mới chỉ là đề nghị từ phía NHNN, vẫn chưa có trả lời chính thức từ Bộ Công an nên những người sử dụng xe trả góp vẫn lo lắng khi lái xe ra đường.

Một người mua xe trả góp là anh Phạm Tấn Lâm (Thanh Xuân - Hà Nội) cho biết, không rõ đã được sử dụng bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng chưa. "Từ khi có thông tin CSGT xử phạt lỗi không có đăng ký xe bản gốc tôi để ô tô ở nhà đi làm bằng xe máy. Có thông tin Thống đốc NHNN đề nghị Bộ Công an nhưng vẫn chưa hiểu là có được sửa đổi hay không".

Còn anh Thái Minh Quân (Đống Đa - Hà Nội) đang sử dụng một chiếc Kia Morning trả góp cũng rất băn khoăn về vấn đề trên. Anh cho biết, từ khi nghe tin bị CSGT xử phạt, mỗi lần lái xe ra đường hay cho mượn xe tôi đều rất lo".

Đến nay, tuy chưa có văn bản chính thức trả lời đề nghị của NHNN về việc cho phép sử dụng bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng khi lưu thông nhưng Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, các ngân hàng giữ bản chính đăng ký phương tiện là không đúng theo quy định. Ông khuyên chủ phương tiện liên hệ với ngân hàng để thực hiện đúng.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cho biết thêm, giấy đăng ký xe photo công chứng không thay thế được bản chính khi người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Nói cách khác là không có giá trị khi tham gia giao thông. Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải mang theo đăng ký xe; kích thước, chất liệu giấy đăng ký xe đã được quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/04/2014 của Bộ Công an.

 

 

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khó có thể tin rằng trên chiếc MPV hạng sang Mercedes-Benz Sprinter lại có một văn phòng làm việc hiện đại và tiện nghi đến vậy.