Dịch Covid-19 khiến Kia Sorento 2021 phải ra mắt theo cách chưa từng có

17/03/2020 14:00

Kia Sorento hoàn toàn mới sẽ ra mắt ngày 19/3 tới đây, thông qua buổi truyền hình trực tiếp trên Facebook nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Kia Sorento 2021 sẽ chỉ ra mắt qua buổi trực tiếp được phát trên Facebook

Theo kịch bản ban đầu, Kia Sorento hoàn toàn mới sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Geneva nhưng vì dịch Covid-19, Triển lãm này bất ngờ bị hủy bỏ. Tuy vậy, để khách hàng không phải chờ đợi lâu, hãng xe vẫn quyết định sẽ ra mắt Kia Sorento 2021 nhưng không phải tại 1 buổi lễ đông người mà sử dụng mạng xã hội.

Cụ thể, ngày 19/3 tới đây, Kia Sorento hoàn toàn mới sẽ được ra mắt thông qua 1 buổi livestream (phát trực tiếp) trên Facebook. Hãng xe sẽ mời khán giả tham gia vào buổi phát trực tiếp này và cho hay, các đại diện Kia sẽ trả lời các câu hỏi tại đây sau 1 bài thuyết trình ngắn.

Tại sự kiện được phát trực tiếp này, Kia sẽ giới thiệu Sorento tiêu chuẩn châu Âu, dựa trên cấu trúc N3 giống như Hyundai Sonata mới nhất được giới thiệu tại Triển lãm năm 2019. Được mô tả là một trong những chiếc SUV 3 hàng ghế linh hoạt và rộng rãi nhất trên đường, Kia Sorento 2021 có cấu trúc khoang động cơ nhỏ gọn, phần đầu xe ngắn hơn nhưng chiều dài cơ sở lại được tăng lên so với thế hệ trước.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Nội thất Kia Sorento 2021

Thị trường châu Âu sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid tăng áp cho công suất tối đa 227 mã lực bên cạnh động cơ dầu diesel 2.2 lít cho công suất 199 mã lực cho Kia Sorento 2021. Động cơ diesel sẽ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp mới của hãng.

Sau đó, Kia sẽ tiếp tục cung cấp một loạt các cấu hình động cơ xăng cũng như một biến thể hybrid nữa. Theo Kia, bất kể khách hàng lựa chọn động cơ nào, nhà sản xuất cũng hứa hẹn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, lượng khí thải thấp hơn và hiệu suất cải thiện nhiều.

Các thông tin chi tiết hơn về mẫu xe vẫn phải chờ đến 19/3. Tuy nhiên sau khi ra mắt, phải tới quý III/2020, Kia Sorento 2021 mới được bán ra tại thị trường Anh.

Minh Anh