Điểm giống và khác nhau của Mercedes-Benz S-Class, E-Class và C-Class mới

Thứ Tư, 19/10/2016 15:25

Mercedes-Benz S-Class, E-Class và C-Class mới đều chung một đặc điểm đó là thừa hưởng nét thiết kế từ đàn anh S-Class.

Điểm giống và khác nhau của mercedes-benz s-class, e-class và c-class mới

So sánh nhanh Mercedes-Benz S-Class, E-Class và C-Class mới

Ở thế hệ mới của các dòng S-Class, E-Class và C-Class, Mercedes-Benz đã sử dụng khá nhiều đường nét thiết kế tương tự như nhau, đặc biệt là cùng chung một đặc điểm đó là thừa hưởng từ đàn anh S-Class.

Bên cạnh đó, mỗi dòng xe của hãng xe ngôi sao 3 cánh vẫn mang những đặc điểm riêng biệt của từng dòng không lẫn lộn vào nhau.

Điểm giống và khác nhau của mercedes-benz s-class, e-class và c-class mới
Có thể dễ dàng nhận thấy điểm giống nhau của cả 3 dòng S-Class, E-Class và C-Class mới chính là bộ lưới tản nhiệt với các thanh ngang mạ crôm sáng, đi kèm là các hốc hút gió lớn. Cụm đèn pha lớn đi kèm là dải đường viền dạng led chiếu sáng ban ngày dọc theo thân bóng đèn.
Điểm giống và khác nhau của mercedes-benz s-class, e-class và c-class mới
Bỏ qua yếu tố chiều dài thân xe cũng như thiết kế hệ thống la-zăng, thì cả 3 dòng xe không có quá nhiều sự khác biệt. Tất cả đều được trang bị bộ la-zăng đa chấu thể thao làm bằng kim loại không gỉ, mạ crôm sáng, tuy nhiên kích thước và mâm của từng dòng xe lại khác nhau.
Điểm giống và khác nhau của mercedes-benz s-class, e-class và c-class mới

Thiết kế không gian nội thất của E-Class và C-Class thế hệ mới chịu ảnh hưởng khá nhiều từ người anh S-Class. Tuy nhiên, chúng ta cũng dễ dàng tìm thấy sự khác biệt giữa chúng chính là  bảng điều khiển trung tâm và màn hình hiển thị. Trên dòng S-Class và E-Class mới, màn hình hiện thị thông tin giải trí được nối liền với bảng đồng hồ đo, trong khi đó ở dòng C-Class màn hình này được thiết kế riêng biệt.

Điểm giống và khác nhau của mercedes-benz s-class, e-class và c-class mới
Phần đuôi xe nổi bật với cụm đèn hậu dạng LED xếp tầng khá bắt mắt, ngoài ra ống-xả thiết kế dạng cặp đôi với các đường viền mạ crôm sáng.

Vào khoảng tuần trước, hãng xe Đức “ngôi sao 3 cánh” vừa chính thức ra mắt mẫu xe Mercedes E-Class thế hệ thứ 10 tại thị trường Việt Nam với hai phiên bản gồm E200 VÀ E300.

Trên bản Mercedes-Benz E200, xe được trang bị khối động cơ xăng 2.0 lít, I4, công suất 184 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 300 Nm tại 1.200 – 4.000 vòng/phút. Xe được bán giá 2,099 tỷ đồng.

Bản cao cấp nhất là E300 AMG sử dụng khối động cơ I4, 2.0 lít, công suất 245 mã lực tại 5.500 vòng/phútvà mô-men xoắn cực đại 370 Nm tại 1.300 – 4.000 vòng/phút. Giá của E300 là 3,049 tỷ đồng. Tất cả xe đều sử dụng hộp số tự động 9 cấp mới của Mercedes và truyền động cầu sau.

Mercedes-Benz E-Class được xem là dòng xe mang những giá trị cốt lõi và tiêu biểu nhất của hãng xe...
Ngọc Ngà
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.