Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô

Thứ Hai, 20/05/2019 19:30

Những tính năng mới được áp dụng trên ô tô hiện nay có khi trở nên thừa thãi khi đặt trong điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 1

Đèn chiếu sáng ban ngày

Chế độ này thường xuất hiện ở những xe xuất Bắc Âu, nơi thường tối giữa ban ngày nên xe hơi ở đây có chế độ bắt buộc bật đèn 24/24. Nhưng ở xứ sở nhiệt đới, tính năng này trở nên thừa thãi và làm cho những người quan tâm một chút sẽ nhắc nhở bạn tắt đèn khi ngoài trời đang ngập nắng.

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 2

Cánh gió thể thao

Không phủ nhận cánh gió phía sau giúp xe bạn trông thể thao, mạnh mẽ hơn. Cánh gió ra đời phục vụ cho các mẫu xe đua thể thao, khi phải cua với tốc độ lớn, cánh gió phía sau sẽ cung cấp độ bám nhiều hơn cho lốp xe. Với những chiếc xe sedan gia đình, bạn có bao giờ nghĩ đến những pha vào cua hơn 100km/h để một lần thử tác dụng của cánh gió?

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 3

Cần số điện tử

Các nhà sản xuất xe hơi đã bắt đầu trang bị cần số điện tử cho những chiếc xe hiện đại, thay thế cho cần số PRND dạng cây truyền thống. Nhưng nhiều cần số điện tử rất khó sử dụng và hoạt động không chính xác.

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 4

Giá để đồ trên nóc xe

Tính năng này hiện đang được ưa chuộng trên một số xe hatchback gia đình cỡ nhỏ, nó có xu thế thời trang hơn là một tính năng có ích. Sẽ thế nào khi một chiếc xe gia đình cỡ nhỏ như MG3 cõng theo một chiếc xe trượt tuyết hay một chiếc thuyền kayak? Dù sao tính năng này trên một chiếc xe nhỏ là vô lý.

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 5

Kiểm soát hành trình (Cruise Control)

Tại Mỹ, chế độ kiểm soát hành trình được sử dụng trong các chuyến đi trong nội thành để tránh vượt quá tốc độ cho phép. Đây thực sự là một tính năng hữu dụng nếu nó "có đất dụng võ". Tại Việt Nam, trong thành phố hay ngoại thành đều khó có thể sử dụng chế độ này bởi lượng xe máy và giao cắt thường xuyên xảy ra tình huống bất ngờ. Người lái thường xuyên phải đạp phanh và nhấn ga lại, vì vậy Cruise Control cũng ít khi được sử dụng.

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 6

Cửa sổ trời

Thực tế, khi di chuyển trong nội thành, khói bụi ô nhiễm kèm tiếng ồn khiến mọi người đều muốn yên ổn với điều hòa trong xe. Chưa kể vào mùa hè, khi để xe ngoài nắng, xe có cửa sổ trời thường bị hấp nhiệt, nóng hơn so với những xe không có.

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 7

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội

Trong những năm gần đây, công nghệ đã khiến cho chúng ta trở thành những con nghiện mạng xã hội. Facebook, Twitter và Instagram đã trở thành điểm đến của mọi người. Đương nhiên các công ty sản xuất xe hơi muốn tích hợp mạng xã hội vào hệ thống giải trí trong xe. Nhưng thành thật mà nói, chúng ta có cần chúng khi lái xe trên đường cao tốc hay không?

Điểm mặt những tính năng vô dụng nhất trên ô tô 8

Hộp chứa đồ sơ cứu

Tại sao phần quan trọng như vậy lại bị xếp vào một trong những trang bị vô dụng? Bởi hộp chứa đồ sơ cứu của xe thường quá nhỏ so với những nhu cầu cần thiết. Vậy tại sao không để đồ sơ cứu vào cốp để có thể trang bị đầy đủ hơn và lấy ra thuận tiện hơn?

Kiểm tra lốp, thay dầu động cơ, nước làm mát... trong những ngày nắng nóng giúp xe tăng tuổi thọ,...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.