Diện kiến xe quân sự chống đạn vừa xuất hiện ở Việt Nam

Thứ Năm, 22/09/2016 15:03

Những chiếc xe quân sự IAG 4x4 Guardian Tactical đầu tiên sản xuất theo đơn đặt hàng vừa về đến Việt Nam.

diện kiến xe quân sự chống đạn vừa xuất hiện ở việt nam
Những chiếc xe quân sự IAG 4x4 Guardian Tactical lô đầu tiên theo đơn đặt hàng vừa về đến Việt Nam - Ảnh: Giáo dục quốc phòng

IAG 4x4 Guardian Tactical là mẫu xe quân sự của nhà sản xuất IAG đến từ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất bất ngờ xuất hiện tại cảng Green Port - Hải Phòng. Dòng xe chuyên dụng này thường được sử dụng trong các nhiệm vụ tác chiến cơ động dụng với vai trò chính là chở người.

Bên trong IAG 4x4 Guardian Tactical có nhiều tuỳ chọn có thể thay đổi theo yêu cầu của đơn đặt hàng của từng nước như loại ghế sử dụng trên xe, thùng chứa đồ, hệ thống kiểm soát không khí để chống độc và cả hệ thống giải trí khá đầy đủ. Mỗi lần làm nhiệm vụ, xe có thể chứa tối đa được 10 người.

diện kiến xe quân sự chống đạn vừa xuất hiện ở việt nam
IAG 4x4 Guardian Tactical cơ bản được trang bị tháp súng có khả năng xoay 360 độ - Ảnh: Giáo dục quốc phòng

Về khả năng tác chiến, IAG 4x4 Guardian Tactical cơ bản được trang bị tháp súng có khả năng xoay 360 độ và có thể trang bị thêm các trang thiết bị vũ khí khác như tên lửa hoặc súng phóng lựu. Chưa rõ những chiếc về Việt Nam sử dụng loại động cơ nào nhưng IAG 4x4 Guardian Tactical có 2 sự lựa chọn động cơ đó là động cơ diesel V8 6.7 lít và động cơ xăng V10 6.8 lít. Xe cũng có tùy chọn hộp số tự động 5 cấp hoặc 6 cấp khi khách hàng đặt mua.

Mẫu xe quân sự 4x4 Guardian Tactical được đánh giá cao nhờ khả năng chống đạn, chống sức ép nổ và khả năng vượt địa hình mạnh mẽ nhờ hệ thống dẫn động 4x4. Chi phí bảo trì cho những mẫu xe quân sự khác khá đắt đỏ nên có lẽ, với chi phí bảo trì thấp, IAG 4x4 Guardian Tactical đã được Việt Nam lựa chọn.

diện kiến xe quân sự chống đạn vừa xuất hiện ở việt nam
Dàn xe IAG 4x4 Guardian Tactical "khoác" bộ áo dằn di đậm chất nhà binh - Ảnh: Giáo dục quốc phòng
diện kiến xe quân sự chống đạn vừa xuất hiện ở việt nam
Dàn xe bọc thép quân sự mới này di chuyển trên đường phố Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người - Ảnh minh họa
Máy bay Bell Boeing V-22 Osprey với giá bán lên tới 68 triệu USD là máy bay có giá bán đắt nhất thế...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.