Điện thoại Samsung có thể mở khoá nhiều loại ô tô

Thứ Ba, 19/04/2022 09:30

Với Digital Key được hỗ trợ, một số dòng điện thoại Samsung có thể mở khoá, khởi động ô tô của Genesis, Kia và BMW.

Samsung trước đây đã công bố hỗ trợ Digital Key khi ra mắt dòng Galaxy S21 vào năm 2021. Điều này giúp chủ xe sở hữu chiếc điện thoại này có thể mở khoá cửa một cách an toàn mà không cần dùng chìa thông qua giao tiếp trường gần (NFC) và băng thông siêu rộng (UWB). Thậm chí, có thể khởi động động cơ.

Điện thoại samsung có thể mở khoá nhiều loại ô tô

Điện thoại Samsung có thể sử dụng để mở khoá nhiều mẫu ô tô tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, trước đây chỉ có Genesis GV60 được hỗ trợ Digital Key nhưng sau đó đã có nhiều loại xe có thể sử dụng công nghệ này hơn. Bao gồm cả xe của BMW và Kia, theo một tài liệu hỗ trợ cập nhật do TizenHelp đưa ra.

Theo đó, bên cạnh GV60 còn có GV90 của Genesis cũng sẽ được hỗ trợ, hoạt động được cả với công nghệ UWB và NFC. Với UWB, chiếc xe có thể phát hiện ra điện thoại chủ nhân mà không cần rút điện thoại ra khỏi túi. Tuy nhiên công nghệ NFC sẽ yêu cầu điện thoại phải được chạm vào gần khu vực nhận diện tín hiệu trên xe.

Điện thoại samsung có thể mở khoá nhiều loại ô tô

Kia Niro giá rẻ cũng được hỗ trợ để có thể sử dụng điện thoại Samsung mở khoá

Bên cạnh đó, Kia Niro và BMW (1 đến 8-Series, Z4, X5 đến X7, iX3, iX và i4) là những chiếc xe khác hỗ trợ Samsung’s Digital Key. Tuy nhiên các mẫu xe này chỉ sử dụng được công nghệ NFC để mở khoá.

Cho đến nay, Samsung’s Digital Key đã có mặt trên các dòng Galaxy S22, Galaxy S21, Note 20 Ultra, Z Fold 2, Z Fold 3 và Z Flip 3 tại Hàn Quốc. Tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Châu Âu, chủ sở hữu các phương tiện tương thích có thể sử dụng triển khai chìa khóa ô tô kỹ thuật số của Google đi kèm với Android 12. Ngoài các thiết bị Samsung đã đề cập, Pixel 6 và Pixel 6 Pro của Google là những thiết bị Android duy nhất hỗ trợ tính năng.

Trong tháng 3, nhiều mẫu ô tô tăng trưởng doanh số mạnh. Đáng chú ý, có mẫu xe tăng doanh số tới gần...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.