Điều chỉnh gương ô tô thế nào cho an toàn?

Chủ Nhật, 17/07/2016 07:16

Để điều khiển ô tô một cách an toàn nhất thì cách chỉnh gương chiếu hậu sao cho đúng là điều rất quan trọng.

Điều chỉnh gương ô tô thế nào cho an toàn?
Điều chỉnh gương chiếu hậu tổng thế - Ảnh: Vnexpress

Nhiều lái xe khi bị hạn chế tầm nhìn ở gương chiếu hậu rất dễ gây ra tai nạn đáng tiếc. Góc nhìn gương chiếu hậu rất quan trọng, phải đảm bảo đủ độ rộng của gương chiếu hậu để quan sát bao quát các phương tiện phía sau. Chỉnh gương thế nào cho đúng cách là điều mà nhiều tài xế phải biết để điều khiển xe dễ dàng và an toàn nhất. Chính vì vậy, hãy ghi nhớ cách chỉnh gương đúng nhất dưới đây:

Điều chỉnh gương ô tô thế nào cho an toàn?
Chỉnh gương bên trái - Ảnh: Vnexpress

Đầu tiên là chình gương bên ghế lái (gương trái). Để góc nhìn rộng nhất, tài xế hãy nghiêng đầu tới khi gần chạm đầu vào thành xe, điều chỉnh gương để bao quát hết góc phần tư phía sau ở bên trái. Lúc này, gương sẽ mở rộng hơn so với ban đầu và tạo cho tài xế một tầm nhìn tốt về phía sau.

Điều chỉnh gương ô tô thế nào cho an toàn?
Chỉnh gương bên phải - Ảnh: Vnexpress

Tiếp đến là điều chỉnh gương chiếu hậu bên ghế hành khách (gương phải). Để có được góc nhìn về phía sau tốt ở bên phải xe, tài xế hãy nhoai đầu ra chính giữa xe (giữa hai ghế trước) và nhìn vào gương chiếu hậu ngoài bên phải, điều chỉnh cho tới khi quan sát được toàn bộ góc phần tư bên phải phía sau.

Điều chỉnh gương ô tô thế nào cho an toàn?
Chỉnh gương ở giữa - Ảnh: Vnexpress

Cuối cùng là chỉnh gương chiếu hậu trong cabin sao cho lái xe nhìn thấy cửa sổ sau ở chính giữa gương.

Từ những cách chỉnh gương trên, chắc chắn lái xe sẽ có được góc nhìn, góc quan sát đằng sau tốt nhất để tham gia giao thông một cách an toàn.

Đi phượt ngày càng trở nên phổ biến nhưng nắm được một số lưu ý dưới đây sẽ giúp chuyến đi an toàn...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.