Điều hòa ô tô có mùi lạ, khắc phục ra sao? 

Thứ Bảy, 11/06/2022 08:30

Trường hợp điều hoà vẫn hoạt động bình thường nhưng xuất hiện mùi lạ, khó chịu, có thể nguyên nhân tới từ hệ thống thông gió làm mát của xe.

Hỏi:

Gần đây khi bật điều hoà, tôi thấy có mùi lạ phát ra gây khó chịu. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

Lê Thanh Hải (Cầu Giấy, Hà Nội)

Điều hòa ô tô có mùi lạ, khắc phục ra sao? 

Ảnh minh họa

KTV Lê Hùng (Việt Đức Autospa, Thanh Xuân, Hà Nội) tư vấn:

Giống các bộ phận khác như động cơ, phanh… điều hoà ô tô sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được bảo dưỡng.

Trong trường hợp điều hoà vẫn hoạt động bình thường nhưng xuất hiện mùi lạ, khó chịu, có thể nguyên nhân tới từ hệ thống thông gió làm mát của xe. Do sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng, vệ sinh bị bám bẩn gây ra mùi.

Hoặc cũng có thể do lấy gió ngoài nhiều mà không vệ sinh thường xuyên dẫn đến lọc gió bị bẩn, bị ám mùi. Ngoài ra, những nguyên nhân bên ngoài như thức ăn, rác thải hoặc xác động vật rơi vào gây mùi.

Để xử lý, đầu tiên chủ xe nên dọn, vệ sinh sạch khoang nội thất để xem có hết mùi hay không. Nếu không hết, nên tháo lọc gió điều hoà ra để vệ sinh hoặc thay mới. Tuỳ vào từng loại xe mà chi phí thay lọc gió điều hoà sẽ khác nhau, thông thường chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng.

Bên cạnh đó, chủ xe nếu đưa xe đến garage, cơ sở bảo hành bảo dưỡng uy tín để thay lọc gió điều hoà có thể kết hợp vệ sinh dàn nóng, lạnh điều hoà của xe.

Điều hòa ô tô không mát có thể do nhiều nguyên nhân như do giàn nóng bị bám quá nhiều bụi bẩn, quạt...
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.