Điều tra Toyota Corolla vì lỗi tăng tốc đột ngột

Thứ Tư, 01/10/2014 10:09

AFP đưa tin, giới chức Mỹ vừa mở cuộc điều tra đối với dòng sedan Toyota Corolla, sau rất nhiều cáo buộc về hiện tượng xe tăng tốc đột ngột trong thời gian vừa qua. 

Điều tra toyota corolla vì lỗi tăng tốc đột ngột
Corolla 2008 nằm trong diện bị điều tra của giới chức Mỹ

Theo đó, chỉ trong vòng ít tháng, đã có hơn 140 đơn khiếu nại từ người tiêu dùng gửi tới Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), phản ánh những chiếc Corolla gặp tình trạng tăng tốc ngoài ý muốn khi đang vận hành.

Số lượng đơn khiếu nại nhiều khiến NHTSA phải mở cuộc tra lớn liên quan đến hơn 1,69 triệu chiếc Corolla sản xuất trong khoảng thời gian từ 2006 đến 2010. Trong trường hợp chứng minh được lỗi theo phản ánh, Toyota sẽ phải tiến hành triệu hồi xe và không loại trừ khả năng hãng xe Nhật Bản đối mặt với án phạt mới.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota vẫn đang trong quá trình thực hiện triệu hồi và khắc phục sự cố lỗi hệ thống treo sau gây rò rỉ nhiên liệu đối với gần 790 nghìn chiếc Tacoma đời 2005 đến 2011.

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.