Đình chỉ Cục trưởng vì liên quan sai phạm nhập khẩu BMW

Thứ Hai, 26/12/2016 09:52

Theo nguồn tin từ Tổng cục Hải quan, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan đã bị tạm đình chỉ chức vụ.

Đình chỉ cục trưởng vì liên quan sai phạm nhập khẩu bmw
Euro Auto làm giả giấy tờ, Tổng cục Hải quan tạm đình chỉ một cán bộ cấp cao - Ảnh minh họa

Trao đổi với báo chí sáng nay (26/12), ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết, Tổng cục Hải quan đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan để làm rõ một số vấn đề về trách nhiệm trong quản lý nhập khẩu, trong đó có việc Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto) giả công văn, giấy tờ nhập khẩu xe ô tô BMW về Việt Nam đồng thời làm rõ nhiều vấn đề có liên quan khác nữa.

Ông Nguyễn Văn Cẩn, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan xác nhận: “Tổng cục Hải quan đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ ông Đông trong vòng 15 ngày, hiện đã thực hiện được 1 tuần”. Tổng cục Hải quan cũng đang kiểm điểm trách nhiệm ông Đông về vụ việc xảy ra ở Euro Auto, cùng nhiều vụ việc khác liên quan đến trách nhiệm và quyền hạn của cá nhân ông Đông.

Sự việc lần này liên quan đến việc Euro Auto bị phát hiện có sai phạm trong hoạt động nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc. Theo Bộ Tài chính, Euro Auto đã sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW. Tuy nhiên cũng giống như hầu hết các doanh nghiệp khác, Euro Auto cũng đã đưa ra thông cáo bào chữa cho mình.

Xem thêm video:

Euro Auto chính thức lên tiếng về việc bị Bộ Tài chính đề nghị truy tố do nghi gian lận nhập khẩu xe...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.