Đổ nhầm nước rửa kính vào động cơ nguy hiểm thế nào?

Thứ Năm, 27/07/2017 10:35

Một người phụ nữ tại Đức đã đổ nhầm nước rửa kính vào động cơ chiếc xe mini và nhận ngay hậu quả.

Đổ nhầm nước rửa kính vào động cơ nguy hiểm thế nào?

Một người phụ nữ tại Đức đã đổ nhầm nước rửa kính vào động cơ chiếc Mini và nhận hậu quả ngay sau đó

Kiến thức cơ bản mà những người sử dụng ô tô luôn ghi nhớ là dầu động cơ là dành cho động cơ, không nên có hợp chất nào khác được sử dụng ở đây. Nhưng dường như, một phụ nữ ở Đức chưa từng được ai nhắc nhở điều đó. Cụ thể, khi thấy sắp hết nước rửa kính, cô quyết định đổ thêm 5 lít nước rửa kính nhưng không phải vào bình chứa nước rửa kính mà là đổ thẳng vào động cơ.

Sự nhầm lẫn về kiến thức tai hại này đã khiến chiếc xe phải gánh chịu hậu quả chỉ ít phút sau đó. Nữ tài xế nhận ra khói xanh bốc ra từ ống xả nên đưa xe tới xưởng. Khi thợ sửa xe mở nắp động cơ của chiếc xe mini, họ nhìn thấy một lớp giống như bùn đặc quánh phủ kín động cơ.

Hình ảnh về hành động tai hại này được chia sẻ trên trang Facebook của một câu lạc bộ BMW tại Pháp. Họ không nói chuyện gì xảy ra tiếp theo, phương hướng giải quyết như thế nào. Tuy nhiên theo nhận định, trong trường hợp này, chủ xe chỉ có 2 sự lựa chọn là bán xe hoặc thay thế động cơ mới.

Theo Carscoops

 

 

Việc thay dầu nhớt theo chu kỳ sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng và tránh xảy ra các hư hỏng vặt trên xe.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.