Đỗ xe vô ý bị xe bồn đổ bê tông vào cabin

Thứ Ba, 11/04/2017 14:38

Không chỉ ở Việt Nam mới có tình trạng người dân bày tỏ sự bức xúc với những chiếc xe đậu đỗ vô ý.

Đỗ xe vô ý bị xe bồn đổ bê tông vào cabin

Chiếc sedan màu đỏ đỗ ẩu, cản trở các phương tiện khác bị trừng trị bằng cách đổ bê tông vào kín ca-bin

Trong thời gian vừa qua, tại Việt Nam có khá nhiều người tỏ ra sự bức xúc về việc đậu đỗ xe vô ý, gây bức xúc cho chủ nhà hoặc người đi đường. Thậm chí, có người còn "trả đũa" bằng cách vứt rác hay ném gạch, sỏi vào xe. Mới đây nhất là vụ một chủ nhà ở Hà Nội dùng bút xóa vẽ chằng chịt lên chiếc Hyundai Tucson đỗ chặn cửa nhà mình. Sau đó, chủ nhà đã phải bồi thường 13 triệu đồng cho tài xế. 

Không chỉ ở Việt Nam, mới đây tại Nga cũng xảy ra vụ một chiếc sedan màu đỏ bị xe bồn đổ bê tông phủ kín lên xe do đậu không đúng chỗ. Clip ghi lại cảnh tượng này khiến không ít người xót xa cho chiếc xe sedan còn khá mới.

Tại Việt Nam, theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VP Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư TP Hà Nội), hành vi vẽ bậy lên xe đỗ trước cửa nhà là hành động vi phạm pháp luật. Tùy vào mức độ, tính chất, thiệt hại mà có thể xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự, hành chính hay dân sự.

Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về vấn đề này tại Điều 178: Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng thì bị phạt tiền từ 10 - 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Xem video xe bồn đổ bê tông vào ô tô đỗ vô ý:

 Nguồn: Youtube

 

 

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.