Đoàn 100 ô tô điện VinFast xác lập kỷ lục Việt Nam

Thứ Năm, 07/04/2022 21:43

100 chiếc VF e34 làm nên khoảnh khắc lịch sử trong hành trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” tại mốc Sa Vĩ (Móng Cái, Quảng Ninh).

Sáng 7/4/2022, 200 người cùng 100 xe điện VinFast sẵn sàng cho hành trình chinh phục mũi Sa Vĩ - điểm địa đầu cực Đông Bắc Tổ quốc.

Trước giờ khởi hành, 100 xe VF e34 nối đuôi nhau tạo thành hình chữ V khổng lồ tại quảng trường TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Đây là chuyến caravan bằng ô tô điện lớn nhất Việt Nam, được giám sát và chứng nhận bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Nhiều chủ xe tỏ ra tự tin, dù VF e34 là mẫu xe điện đô thị nhưng sự mạnh mẽ, êm ái và khả năng linh hoạt với nhiều địa hình sẽ giúp chiếc xe điện của VinFast dễ dàng vượt qua thử thách của hành trình.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Hàng loạt tính năng an toàn như cảnh báo làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, 6 túi khí, camera 360 độ... cũng khiến người dùng yên tâm và tin tưởng và khả năng chinh phục của VF e34.

Trước giờ khởi hành, xe VFe34 được nạp pin đầy với dự trữ hành trình khoảng 230km, trong khi lộ trình từ Hạ Long tới Móng Cái là 188km đường cấp 1 đồng bằng, thêm một đoạn cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khoảng 50km.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Hành trình từ vịnh di sản Hạ Long đến vùng đất địa đầu Móng Cái trải qua gần 200 km địa hình đa dạng.

Trong đó, những cung đường đồi núi quanh co, phức tạp chính là thử thách lý tưởng cho VF e34 chứng minh khả năng vận hành vượt trội và sự thích ứng linh hoạt với các cung đường ngoài đô thị.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Không gian nội thất rộng rãi, các tính năng thông minh như trợ lý ảo tương tác bằng tiếng Việt đa vùng miền, cùng các công nghệ an toàn chủ động như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, 6 túi khí, camera 360 độ... trên xe cũng có cơ hội phát huy tối đa.

Không ít người dù đã sở hữu VF e34 một thời gian nhưng chưa có cơ hội được cùng chiếc xe điện Made in Vietnam thực hiện chuyến hành trình dài và với nhiều dạng địa hình như chuyến đi chinh phục Sa Vĩ.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Hộ tống đoàn caravan là nhóm xe phục vụ hậu cần, trong đó có những xe sạc pin di động lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Trạm sạc di động được đặt trên các xe van dòng 16 chỗ tùy chỉnh thành khoang phát điện phía sau, cung cấp năng lượng nhanh cho các xe điện VFe34.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Sau gần 4 giờ hành trình, đoàn xe điện 100 chiếc lăn bánh vào khu vực cột mốc địa đầu tổ quốc, dung lượng pin còn lại mỗi xe khoảng 15%.

Tại đây, 200 thành viên của đoàn cùng chào lá quốc kỳ thiêng liêng của tổ quốc đang tung bay trên điểm đầu tiên tạo nên hình chữ S của dải đất Việt Nam.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận và vinh danh kỷ lục “Đoàn caravan ô tô điện nhiều nhất Việt Nam” cho đoàn ngay khi 100 xe VF e34 chinh phục thành công mũi Sa Vĩ vào chiều cùng ngày.

Chương trình “Cùng VF e34 chinh phục địa đầu Tổ quốc” không chỉ khẳng định chất lượng, sự bền bỉ của những chiếc ô tô điện thông minh VinFast mà còn là hoạt động đặc biệt, góp phần gắn kết và xây dựng cộng đồng người sử dụng ô tô điện ngày một lớn mạnh hơn tại Việt Nam.

Đoàn 100 ô tô điện vinfast xác lập kỷ lục việt nam

Ông Thang Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận kỷ lục cho ông Hoàng Chí Trung (đứng giữa sân khấu), Tổng giám đốc VinFast Việt Nam

Đây cũng chính là sự tiếp nối đầy ý nghĩa của hành trình lịch sử chinh phục địa đầu Hà Giang của gần 100 xe VinFast năm 2019.

Hành trình từ đoàn caravan gần 100 xe xăng (Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil) đến đoàn caravan 100 xe điện cũng là hành trình “bứt phá mọi giới hạn” của VinFast và các VinFaster - cộng đồng khách hàng tiên phong của thương hiệu xe Việt, trong cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

Tại sự kiện New York International Auto Show 2022, bên cạnh trưng bày 3 mẫu xe điện mới nhất,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.