Doanh nghiệp đầu tiên bán bảo hiểm sụt giảm sản lượng điện gió ngoài khơi

Thứ Bảy, 21/12/2019 07:30

Loại hình bảo hiểm khá mới mẻ trên thị trường bảo hiểm quốc tế và Việt Nam, được MIC tiên phong cung cấp cho dự án điện gió Bạc Liêu.

Doanh nghiệp đầu tiên bán bảo hiểm sụt giảm sản lượng điện gió ngoài khơi 1
Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 với quy mô 930 ha mặt biển và 11,2 ha trên đất liền, được bảo hiểm sụt giảm sản lượng bởi MIC

Mới đây, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) cho biết, doanh nghiệp này là đơn vị bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo hiểm sụt giảm năng lượng điện gió cho dự án Nhà máy Điện gió Đông Hải 1 tại tỉnh Bạc Liêu.

Giai đoạn 1 dự án triển khai trên diện tích quy hoạch lên tới 930 ha mặt biển và 11,2 ha trên đất liền với công suất lên tới 50 MW tại tỉnh Bạc Liêu. Đây là dự án sử dụng năng lượng tái tạo và sạch, không phát thải khí nhà kính, không thải ra các chất gây ô nhiễm môi trường.

Điểm đặc biệt của dự án này là nhà máy tạo năng lượng điện từ gió ngoài khơi với sứ mệnh cung cấp nguồn điện hòa vào lưới điện quốc gia. Khi triển khai trên mặt biển, dự án đối mặt với không ít thách thức bất chợt từ thiên nhiên như lốc xoáy, động đất, bão tố...

Với những khó khăn tiềm tàng và phương thức bảo hiểm vô cùng mới mẻ, nên tại Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) là doanh nghiệp duy nhất đủ năng lực cung cấp gói bảo hiểm sụt giảm sản lượng điện gió ngoài khơi.

Làm sao để mua được gói bảo hiểm ô tô phù hợp và hiệu quả với chiếc xe của mình khi sự cố xảy ra là...
Ngọc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Công ty Aptera vừa cho ra mắt mẫu xe chạy điện 3 bánh mang dáng vẻ tương lai độc đáo với khoảng cách di chuyển 1.000 dặm một lần sạc.