Doanh nghiệp nội thất ô tô chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Thứ Ba, 30/06/2020 09:30

Nakamoto Packs - Nhà sản xuất vật liệu ô tô và đồ gia dụng Nhật Bản chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam vào tháng 5 vừa qua.

doanh nghiệp nội thất ô tô chuyển nhà máy từ trung quốc sang việt nam
Dây chuyền sản xuất tấm lót trong xe hơi của Nakamoto Packs tại Trung Quốc

Hãng tin Kyodo đưa tin, Công ty in, dán và sơn phủ Nhật Bản Nakamoto Packs Company sẽ bắt đầu sản xuất vật liệu nội thất ô tô và đồ gia dụng tại Việt Nam vào đầu năm tới nhằm tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu cho ngành công nghiệp ô tô và tăng doanh số bán ra nước ngoài.

Nhà sản xuất tấm lót, bọc ghế và nệm ô tô có trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) cho biết, họ đã thành lập Công ty Nakamoto Packs Vietnam, đặt trụ sở tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 28/5/2020 với số vốn đầu tư 4 triệu USD.

"Bắt đầu từ tháng 3/2021, Nakamoto Packs Vietnam sẽ cung cấp vật liệu cho nội thất ô tô, cũng như các mặt hàng gia dụng như túi ngủ và giường nệm kiểu Nhật từ nhà máy ở tỉnh Thừa Thiên Huế", Takuji Yoshida, người phát ngôn của Nakamoto Packs nói với phóng viên Kyodo.

Nhà máy Việt Nam sẽ tham gia cung ứng nguyên liệu ô tô (như các lớp lót trong vách, trần xe, nệm ghế, bọc ghế) trên toàn cầu và xuất khẩu các loại giường nệm sang Nhật Bản. Công ty hiện đang sản xuất các sản phẩm này chủ yếu ở Trung Quốc, Yoshida nói thêm.

Yoshida cho biết, thuế quan bổ sung của Mỹ đối với các sản phẩm từ Trung Quốc trong tranh chấp thương mại giữa họ là một trong những lý do cho sự thay đổi địa điểm sản xuất các loại vật liệu nội thất ô tô từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Nakamoto Packs đặt mục tiêu tăng doanh số bán hàng ở nước ngoài đạt khoảng 3 tỷ yên/năm (28 triệu USD), tương đương khoảng 10% tổng doanh thu của tập đoàn.

Nakamoto Packs ban đầu đã lên kế hoạch thành lập công ty con tại Việt Nam vào tháng 3/2020 và đi vào sản xuất vào tháng 12 năm nay, nhưng kế hoạch bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Báo cáo tài chính công bố ngày 12/5/2020 của Toyota Motor ghi nhận lợi nhuận năm qua đạt 22,7 tỷ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.