Doanh số Chevrolet Colorado tăng trưởng mạnh trước thông tin áp thuế mới

Thứ Ba, 09/05/2017 09:58

Đã có 339 chiếc Colorado được bán ra trong tháng 4 giúp mẫu xe này nằm trong 10 xe bán chạy nhất tháng 4/2017

doanh số chevrolet colorado tăng trưởng mạnh trước thông tin áp thuế mới

Chevrolet Colorado có một tháng 4 thăng hoa với mức tăng trưởng 11,3 lần

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 4 đã có 339 chiếc bán tải Colorado được bán ra giúp mẫu xe này lọt vào Top 10 xe du lịch bán chạy nhất tháng. Trong đó, thị trường miền Nam chiếm 201 xe, miền Bắc 99 xe và miền Trung 39 xe.

Như vậy, doanh số của Chevrolet đã tăng trưởng hơn 11 lần khi trong tháng 3/2017, GM chỉ bán được 30 chiếc Corolado. Ngoài việc lọt vào Top 10 xe bán chạy nhất tháng, Colorado còn giành vị trí thứ 2 trong phân khúc bán tải khi chỉ chịu đứng sau “ông vua” của phân khúc bán tải là Ford Ranger.

Ford Ranger cũng có một tháng đặc biệt thành công khi vươn lên là mẫu xe du lịch bán chạy nhất trong tháng 4/2017 với 1.167 xe được bán ra, vượt qua cả mẫu xe vẫn luôn là quán quân các năm gần đây là Toyota Vios.

Lý giải về hiện tượng tăng trưởng mạnh mẽ của những mẫu xe bán tải kể trên, nhiều người nhận định có thể tác động từ các thông tin về thuế phí mới đối với dòng xe này. Thông tin điều chỉnh giá bán hay thuế phí luôn là liều thuốc kích cầu tại thị trường trong nước. Việc điều chỉnh thuế phí với xe bán tải sẽ không thể tránh khỏi. Điều người tiêu dùng quan tâm hiện nay là thuế phí mới sẽ tăng đến mức nào và theo chiều hướng nào mà thôi.

Giá xe Chevrolet tiếp tục giảm với các xe Spark LS và Saprk LT. Dưới đây là bảng giá do hãng xe đề...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Quy trình bảo dưỡng ô tô tại được thực hiện theo 6 bước, trong đó các bước kiểm tra kỹ thuật số 2, 3, 4 là quan trọng.