Doanh số Toyota Corolla Cross vượt mức kỳ vọng tại Việt Nam

Thứ Hai, 11/10/2021 13:30

Tháng 9/2021, tổng cộng 916 xe Toyota Corolla Cross tới tay khách hàng, trong đó bản hybrid chiếm hơn 14%.

Theo báo cáo doanh số Toyota Việt Nam (TMV), trong tháng 9/2021, Toyota Corolla Cross bất ngờ trở thành mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu, với doanh số 916 xe. Đáng chú ý, số xe phiên bản hybrid vẫn đang duy trì ở mức doanh số rất tốt so với kỳ vọng.

Doanh số Toyota Corolla Cross vượt mức kỳ vọng tại Việt Nam 1

Toyota Corolla Cross là ô tô bán chạy nhất của thương hiệu Toyota tại Việt Nam tháng 9/2021

Cụ thể, trong số 916 xe Toyota Corolla Cross tới tay khách hàng tháng 9 thì có 130 xe là phiên bản hybrid (1.8 HV), chiếm tỷ lệ hơn 14%. Còn 786 xe còn lại là phiên bản G và V sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

Với doanh số kể trên, tổng số xe Toyota Corolla Cross bán ra tại Việt Nam kể từ khi ra mắt đạt 14.113 xe. Trong đó, chỉ riêng phiên bản hybrid của mẫu xe này đã bán được 1.730 xe, chiếm hơn 12% doanh số của mẫu xe Corolla Cross.

Đáng chú ý, lượng xe Toyota Corolla Cross bản hybrid có xu hướng bán ra nhiều hơn trong năm 2021. Theo báo cáo, tính 9 tháng năm 2021, tổng số xe Toyota Corolla Cross đến tay khách hàng là 8.067 chiếc. Trong đó có tới 1.194 xe là phiên bản hybrid, chiếm gần 15%.

Có thể thấy, Toyota Corolla Cross hybrid đang ngày càng được khách hàng Việt Nam tìm mua nhiều hơn. Theo đại diện Toyota Việt Nam, doanh số Toyota Corolla Cross phiên bản hybrid đang vượt kỳ vọng mà hãng đặt ra.

Doanh số Toyota Corolla Cross vượt mức kỳ vọng tại Việt Nam 2

Toyota Corolla Cross 1.8HV (bản hybrid) vẫn đang đạt doanh số vượt kỳ vọng

Cũng là xe xanh nhưng khác với ô tô điện, xe hybrid có những lợi thế giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện hơn, không phải thay đổi cách sử dụng đã quen với ô tô động cơ đốt trong truyền thống. Lý do bởi xe hybrid tuy là xe xanh nhưng không yêu cầu trạm sạc, xe có thể tự sạc điện cho pin trong quá trình sử dụng.

Dù vẫn sử dụng động cơ đốt trong là chính song với công nghệ hybrid, xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, đồng thời phát thải thấp hơn.

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Corolla Cross sử dụng công nghệ hybrid rất ấn tượng, chỉ 4,2 lít/ 100 km đường hỗn hợp. Thậm chí khi đi trong đường đô thị, mẫu xe này còn tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa, chỉ tốn 3,7 lít/ 100 km.

Doanh số Toyota Corolla Cross vượt mức kỳ vọng tại Việt Nam 3

Dòng xe hybrid có nhiều ưu điểm, thuận lợi giúp khách hàng tiếp cận ô tô điện hoá

Thêm vào đó, chi phí bảo dưỡng của xe động cơ xăng và ô tô hybrid tương đương nhau nếu bảo dưỡng các hạng mục theo tiêu chuẩn hãng, không phát sinh hỏng hóc cần phải kiểm tra, thay thế.

Thêm vào đó, các linh kiện, phụ tùng gần như giống nhau nên nếu xảy ra hỏng hóc, cần phải thay thế thì chi phí cũng tương đương.

Như với xe Toyota Corolla Cross, tổng chi phí bảo dưỡng cấp nhỏ (thực hiện mỗi khi xe chạy được 5.000 km, 15.000 km, 25.000 km…) chỉ gần 760 nghìn đồng, bao gồm kiểm tra các hạng mục lọc gió, phanh… và thay dầu, cả chi phí nhân công.

Ở các cấp bảo dưỡng trung bình, trung bình lớn và lớn, chi phí bảo dưỡng theo tiêu chuẩn của hãng (không phát sinh hỏng hóc cần sửa chữa, thay thế vật tư) của Corolla Cross G, V và HV lần lượt là gần 1,06 triệu đồng, 1,17 triệu đồng và 2,986 triệu đồng.

Subaru Forester thế hệ mới dự kiến ra mắt năm 2023 được cho là sẽ sử dụng công nghệ hybrid của...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe Mercedes-Benz sau khi lao nhanh vào vũng nước lớn đã bị trượt trên mặt đường, xoay 360 độ.