Doanh số xe bán tải đứng thứ 3, chỉ sau sedan và SUV

Thứ Ba, 11/07/2017 15:44

Nửa đầu năm 2017 doanh số bán tải chỉ xếp sau sedan và xe SUV tại thị trường trong nước.

doanh số xe bán tải đứng thứ 3, chỉ sau sedan và suv

Xe bán tải hiện vẫn đang có doanh số ấn tượng nửa đầu năm 2017

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến hết tháng 6/2017 toàn thị trường đã tiêu thụ 134.268 xe ô tô nguyên chiếc. Trong đó doanh số của các mẫu xe bán tải (Pick-up) là 11.506 xe doanh số này không bao gồm doanh số của mẫu bán tải Navara do Nissan Việt Nam không công bố doanh số bán hàng của mẫu xe này.

Đáng chú ý là doanh số bán xe bán tải kể trên chỉ đứng sau 2 dòng xe là sedan và SUV. Cũng tính đến hết tháng 6/2017 tại thị trường Việt Nam không còn xuất hiện một mẫu xe bán tải nào lắp ráp trong nước khi mẫu xe duy nhất là Pronto Premio cũng đã ngừng bán.

Dẫn đầu về doanh số nửa đầu năm trong phân khúc xe bán tải là chiếc Ford Ranger với 6.982 xe được bán ra. Đây cũng là mẫu xe luôn duy trì được vị trí số 1 kể từ khi được bán ra tại Việt Nam. Xếp sau Ranger là Mazda BT-50 với 1.362 được bán ra doanh số này bị bỏ lại khá xa so với người dẫn đầu. Đứng thứ 3 về doanh số trong phân khúc bán tải nửa đầu năm 2017 là Chevrolet Colorado với 1.142 xe được bán ra.

doanh số xe bán tải đứng thứ 3, chỉ sau sedan và suv

Ford Ranger vẫn là ông vua doanh số trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam

Tuy nhiên phân khúc bán tải đang đứng trước bước ngoặt lớn khi sắp tới đây những mẫu xe này sẽ không còn nhận được nhiều sự ưu đãi như trước đây. Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu lại mức thuế suất áp dụng đối với ô tô bán tải, dòng xe đang được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, phí để báo cáo Chính phủ và Quốc hội có hướng điều chỉnh.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ trị giá tính thuế xe nhập khẩu, xuất xứ xe nhằm chống gian lận thương mại và nghiên cứu đánh giá lại mức thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), lệ phí trước bạ đối với xe ô tô bán tải (pick-up) đề xuất điều chỉnh phù hợp.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.