Độc đáo khoang nội thất tương lai của Porsche, ghế phụ biến mất

Thứ Tư, 28/07/2021 15:30

Thế hệ mới của những chiếc xe Porsche trong tương lai có lẽ sẽ sở hữu không gian nội thất tối giản với sự biến mất của ghế phụ ở hàng ghế trước.

Porsche Vision Renndienst Concept đã được giới thiệu từ tháng 11 năm ngoái nhưng khi đó chúng ta chỉ biết về thiết kế ngoại thất của Vision Renndienst. Đến nay, hãng xe Đức mới chịu công bố hình ảnh nội thất của mẫu MPV 6 chỗ này.

Độc đáo khoang nội thất tương lai của Porsche, ghế phụ biến mất 1

Khoang nội thất tối giản, độc đáo trên mẫu xe Porsche Vision Renndienst Concept

Ở hàng ghế trước của Vision Renndienst Concept, chỉ có duy nhất một chiếc ghế dành cho lái xe, được đặt ở chính giữa giống như vô lăng và cụm đồng hồ. Hai bên là 2 màn hình cỡ lớn hiện đại.

Đặc biệt, ghế lái có thể xoay 180 độ chỉ bằng một thao tác đơn giản, biến cabin xe thành một không gian đầm ấm dành cho gia đình và bạn bè.

Độc đáo khoang nội thất tương lai của Porsche, ghế phụ biến mất 2

Ghế lái có thể xoay 180 độ giúp kết nối mọi người trên xe

Porsche gọi cấu hình này là cabin mô-đun du lịch, với chủ ý đưa chiếc xe trở thành một nơi mà mọi người có thể thư giãn khi cảm thấy mệt mỏi, nó giống như một chiếc vỏ bọc bảo vệ những người ngồi trong xe.

Nội thất của Vision Renndienst Concept được thiết kế theo phong cách bất đối xứng, một bên là cửa trượt ngang trong khi bên kia có các cửa sổ lớn để hành khách nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài.

Độc đáo khoang nội thất tương lai của Porsche, ghế phụ biến mất 3

Hàng ghế thứ 2 được bố trí 2 ghế độc lập đặt so le với ghế lái

Hàng ghế thứ 2 được bố trí 2 ghế độc lập, hình dáng công thái học, đặt so le với ghế lái mang đến tầm nhìn phía trước rất tốt. Mặt khác, hàng ghế cuối là kiểu ghế băng có tựa đầu nổi, giúp tầm nhìn không bị cản trở qua cửa kính sau.

Nhà thiết kế của Porsche cho biết các ghế ngồi trong Vision Renndienst Concept đều có thể di chuyển linh hoạt và toàn bộ không gian cabin giống như một phòng chờ.

Độc đáo khoang nội thất tương lai của Porsche, ghế phụ biến mất 4

Băng ghế cuối thiết kế như một khu vực đặc biệt để thư giãn

Băng ghế cuối dễ dàng trở thành một khu vực đặc biệt để làm việc nhóm hoặc tán gẫu, thư giãn.

Ngoài ra, cabin xe được hình thành từ các vật liệu tái tạo như gỗ, kim loại tái chế và nhựa được sản xuất bền vững; cùng các loại vật liệu thông minh để tránh việc ánh sáng rọi thẳng vào cabin làm chói mắt người trên xe hay loại có thể thay đổi hình dạng liên tục để phù hợp với công thái học của người ngồi.

Tại Hà Nội, khách hàng chỉ cần từ 746,7 triệu đồng để sở hữu và lăn bánh chiếc sedan thương hiệu...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tại hội thảo “Hạ tầng cho xe điện tại Việt Nam”, nhiều giải pháp xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng xe điện đã được nêu ra.