Độc đáo ô tô "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới

Thứ Ba, 30/08/2016 07:20

Velomobile là phương tiện mang hình dáng ô tô nhưng chạy bằng sức người đầu tiên trên thế giới.

Độc đáo ô tô "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới
Ô tô "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới - Ảnh minh họa

Velomobile là thuật ngữ dùng để miêu tả những phương tiện 3 bánh có hình dáng giống với ô tô nhưng lại sử dụng hệ truyền động bằng dây xích như xe đạp. Bên cạnh đó, chiếc xe này được trang bị thêm cả động cơ điện để hỗ trợ người lái tuy nhiên không được ưu tiên sử dụng.

Độc đáo ô tô "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới
Hình ảnh khi chiếc xe đóng mui - Ảnh minh họa

Phương tiện này được tạo ra để khuyến khích người dân đạp xe, tăng cường sức khỏe nhưng vẫn tạo được sự thoải mái với ghế ngồi dạng ô tô. Tuy nhiên, xe sở hữu không gian chật hẹp và vật liệu làm vỏ không cách nhiệt tốt biến chiếc xe trở thành "lò thiêu" trong mùa hè.

Độc đáo ô tô "chạy bằng cơm" đầu tiên trên thế giới
Xe được trang bị động cơ điện 250W, giúp chiếc xe có thể di chuyển trong phạm vi 100km - Ảnh minh hoa

Chính vậy, mẫu xe này đã được cải tiến từ phiên bản gốc để tạo ra phiên bản mui trần “mát mẻ” hơn khi xe chỉ nặng 45 kg và có thể giảm trọng lượng hơn nữa khi chủ nhân chọn gói ngoại thất sợi carbon. Sở hữu thiết kế gọn nhưng xe vẫn có khoang chứa hành lý rộng 200 lít cùng hệ thống đèn đầy đủ không thua kém một chiếc ô tô thông thường. Ngoài ra, xe còn được trang bị một động cơ điện 250W, giúp chiếc xe có thể di chuyển trong phạm vi 100km.

Giá bán của xe được niêm yết từ 4.367 USD và tăng lên tùy theo tùy chọn của chủ nhân.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.