Độc quyền nhập, lắp ráp xe tải Man

Thứ Ba, 11/03/2014 13:38

TMT vừa ký Hiệp định hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn MAN (MAN Group - CHLB Đức) độc quyền nhập, lắp ráp xe tải Man.

Công ty Cổ phần Ô tô TMT vừa ký Hiệp định hợp tác kinh doanh với Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc (China National Heavy Duty Truck Group Co., Ltd) và Tập đoàn MAN (MAN Group - CHLB Đức) về việc độc quyền nhập, lắp ráp xe tải Man.

Độc quyền nhập, lắp ráp xe tải man
Lãnh đạo Công ty TMT ký kết Hiệp định độc quyền nhập,
lắp ráp, bảo hành xe tải Sinotruk

Theo đó, Công ty Cổ phần Ô tô TMT được độc quyền nhập khẩu, chuyển giao công nghệ, lắp ráp, phân phối các loại xe tải nhẹ, xe tải nặng của Tập đoàn MAN; của liên doanh giữa Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn MAN và của Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc.

Cũng theo Hiệp định đã ký, TMT đảm nhận toàn bộ các công việc dịch vụ sau bán hàng đối với sản phẩm của Tập đoàn MAN; sản phẩm liên doanh giữa Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn MAN cũng như Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc đã bán vào Việt Nam.

Được biết, hiện có khoảng 8.000 xe tải của Công ty TNHH Tập đoàn xe tải nặng quốc gia Trung Quốc đã bán vào Việt Nam.

Độc quyền nhập, lắp ráp xe tải man
Ảnh: Minh họa.

Tập đoàn MAN (MAN Group - CHLB Đức) đã có bề dày lịch sử hơn 250 năm, chuyên sản xuất, cung cấp xe tải, xe bus, động cơ diesel, Turbomachinery... Các loại xe tải của Tập đoàn MAN được người tiêu dùng mến mộ, ưa chuộng bởi tính tiện dụng, an toàn cao, đặc biệt là động cơ diesel với kết cấu gọn nhẹ, công suất lớn, tiết kiệm nhiên liệu, siêu bền và bảo hành lên tới 800.000km hoặc 60 tháng. Tập đoàn này hiện có gần 55.000 lao động với doanh thu đạt gần 16 tỷ euro/năm.

Được biết, Công ty cổ phần Ô tô TMT cũng vừa đề nghị Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan giải quyết áp dụng mức thuế nhập khẩu ưu đãi 10% đối với các tờ khai nhập khẩu xe ô tô tải tự đổ trên 24 tấn đến dưới 45 tấn trong giai đoạn từ ngày 1/1/2008 đến 21/12/2009.

Thu Hương

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.