Đối thủ Honda HR-V đến từ Trung Quốc có giá chỉ 548 triệu đồng

Thứ Ba, 09/11/2021 08:00

Haval Jolion dự kiến sẽ ra mắt tại Thái Lan trong tháng này có thể sẽ trang bị hệ truyền động hybrid, cạnh tranh trực tiếp với Honda HR-V.

Honda HR-V phiên bản mới ra mắt tại Thái Lan cách đây ít ngày sẽ sớm phải cạnh tranh gay gắt với một đối thủ mới đến từ Trung Quốc là Haval Jolion.

Đối thủ honda hr-v đến từ trung quốc có giá chỉ 548 triệu đồng

Haval Jolion dự kiến ra mắt tại Thái Lan trong tháng này, cạnh tranh trực tiếp với Honda HR-V

Jolion sẽ là chiếc xe thứ ba được Great Wall Motors (GWM) phân phối tại Thái Lan, sau Ora Good Cat và Haval H6 lớn hơn.

Giống như H6, Jolion (tên dịch là "tình yêu đầu tiên" trong tiếng Quan Thoại) dựa trên nền tảng Lemon mô-đun của GWM, cho phép phù hợp với hệ thống truyền động điện.

Đối thủ honda hr-v đến từ trung quốc có giá chỉ 548 triệu đồng

Cụm đèn pha thiết kế sắc nét

Về thiết kế, Haval Jolion có vẻ ngoài trẻ trung với lưới tản nhiệt hình lục giác của Haval, đèn pha sắc nét, đèn chạy ban ngày thẳng đứng nổi bật và đèn hậu hình chữ L.

Bên trong khoang cabin thiết kế tối giản với bảng điều khiển trung tâm đặt cao và màn hình trung tâm giải trí đặt độc lập phía trên có kích thước lên tới 10,25 inch, tích hợp các điều khiển điều hòa không khí và có sẵn với kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Đối thủ honda hr-v đến từ trung quốc có giá chỉ 548 triệu đồng

Khoang cabin thiết kế tối giản nhưng đầy hiện đại

Haval Jolion nhiều khả năng sẽ trang bị hệ thống truyền động hybrid của H6, kết hợp động cơ bốn xi-lanh tăng áp 1.5L, tạo ra công suất 169 mã lực và mô-men xoắn 285 Nm với động cơ điện 130 kW (177 mã lực) để sản sinh ra tổng công suất 243 mã lực và mô-men xoắn 530 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động cầu trước thông qua một hộp số ly hợp kép 7 tốc độ.

Đối thủ honda hr-v đến từ trung quốc có giá chỉ 548 triệu đồng

Haval Jolion được trang bị công nghệ lái bán tự động cấp độ 2

Jolion cũng nên nhận được bộ hỗ trợ người lái của H6, bao gồm: phanh khẩn cấp tự động, khả năng lái bán tự động cấp độ 2, giám sát điểm mù và nhận dạng biển báo giao thông.

Được chế tạo tại nhà máy GM cũ ở Rayong, chiếc xe dự kiến sẽ có giá từ 800.000 - 1.000.000 baht (khoảng từ 548 - 685 triệu đồng).

Phiên bản off-road của Ford Maverick có tên gọi Rattler đã được đăng ký bản quyền vào tháng 6/2021...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.