Đổi "tội danh" của Volkswagen trong vụ bê bối khí thải

Chủ Nhật, 27/03/2016 10:12

Volkswagen được cho rằng đã phạm luật khi bán những loại xe gây hại đến môi trường và sức khỏe con người.

Đổi "tội danh" của volkswagen trong vụ bê bối khí thải
Volkswagen và bê bối gian lận khí thải - Ảnh: Carscoops

Vụ bê bối gian lận khí thải đầy tai tiếng của Volkswagen (VW) có lẽ sẽ là cơn ác mộng không bao giờ kết thúc đối với ngành công nghiệp ô tô ở Đức, nếu vụ việc không được phán quyết theo "bản án" dự kiến sẽ được tuyên vào 21/4 tại Mỹ tới đây.

Nhận thấy sự tiến bộ của hãng xe này trong vụ bê bối trên, các thẩm phán liên bang và nhà chức trách Hoa Kỳ đã mở rộng thời hạn phán xét lên đến một tháng, cho đến ngày 21 tháng 4. Do đó, VW có thể sửa chữa lại 600.000 xe diesel bị ảnh hưởng.

VW đã phải đền bù khách hàng tại Mỹ với số tiền 1000 đô (tương đương với 20 triệu Việt Nam đồng). Nặng nề hơn, nhà sản xuất xe hơi này còn phải đối mặt với 500 đơn kiện từ các chủ đầu tư, chủ xe và nhà phân phối tại Mỹ với số tiền nộp lên Bộ Tư Pháp là 46 tỉ đô la Mỹ.

Để ngăn chặn những hậu quả nặng nề từ vụ bê bối này, các thương hiệu có tiếng như VW, Audi và Porsche đã ngừng ngay việc bán các loại xe diesel mới tại Hoa Kỳ.

Vụ bê bối gian lận khí thải bị phát hiện hồi tháng chín đã khiến cho hãng xe hơi nổi tiếng tại Đức, Volkswaken bị tổn thất nặng nề cả về “tiếng” lẫn “miếng”.

Nguồn: Carscoops

Chưa thoát khỏi bê bối khí thải, Volkwagen đã dính "phốt" kiện tụng khi bị tố 'gây thiệt hại lớn'.
P. Hoa
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.