Donald Trump chỉ trích "biểu tượng nước Mỹ" đầu tư vào Mexico

Thứ Sáu, 10/06/2016 07:19

Đây là lần mới nhất ông Trump hướng mũi rìu chỉ trích tới những tập đoàn sản xuất đầu tư vào Mexico.

donald trump chỉ trích "biểu tượng nước mỹ" đầu tư vào mexico
Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích biểu tượng nước Mỹ vì đầu tư vào Mexico

Mới đây, ứng viên sáng giá của Đảng Cộng hòa Donald Trump chỉ trích Tập đoàn sản xuất ô tô General Motors (GM) - biểu tượng của nước Mỹ vì đầu tư vào Mexico, theo Reuters.

Đây là lần mới nhất ông Trump hướng mũi rìu chỉ trích tới những tập đoàn sản xuất đầu tư vào Mexico. Trước đây, ông Trump từng chỉ trích Tập đoàn sản xuất ô tô Ford, trong đó đe dọa sẽ áp thuế xuất khẩu xe lên 35% đối với hãng này nếu không rút kế hoạch mở rộng sang Mexico. “Tôi đang khổ sở, giành giật cơ hội việc làm cho người Mỹ thì nhiều công ty như: Ford, General Motors... lại chuyển dây chuyền sản xuất sang Mexico”. Quan điểm này của ông Trump đã làm dấy lên nhiều chỉ trích từ ngay trong chính Đảng Cộng hòa. Hiện đại diện GM Jim Cain từ chối bình luận về chỉ trích của ông Trump.

Được biết, GM đã đầu tư 5 tỉ USD vào Mexico trong kế hoạch đến 2018 - động thái này cho phép tăng gấp đôi năng lực sản xuất tại các nhà máy của GM trên khắp Mexico. GM cho biết, đã tạo 5.600 việc làm tại Mexico. Ngành sản xuất ô tô tại Mexico phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây nhờ hàng loạt hãng sản xuất ô tô mở rộng sản xuất tới đây. Năm 2015, Mexico đã sản xuất 3,4 triệu xe - là nước sản xuất ô tô lớn thứ 7 thế giới. Tới năm 2020, dự kiến nước này sẽ vượt Hàn Quốc khi sản xuất được hơn 5 triệu xe.

Mặc dù luôn có những phát ngôn và chỉ trích gây sốc nhưng tỷ phú Donald Trump vẫn thắng như chẻ tre trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ. Mới đây, trong ngày Siêu thứ ba (7/6), ông Donald Trump chiến thắng giòn giã tại tất cả 5 bang tổ chức bỏ phiếu. Với chiến thắng này, ông Donald Trump đã có 1.481 phiếu đại biểu, vượt xa mức tối thiểu 1.237 phiếu theo luật định, chắc chắn được Đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa bầu làm ứng cử viên Tổng thống.

Chỉ là gói phụ kiện bodykit, nhưng cũng đủ làm Ford Ranger tăng thêm vẻ hầm hố như "đàn anh" F150...
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.