“Đột nhập” xưởng sản xuất siêu xe bí mật của McLaren

Chủ Nhật, 31/07/2016 16:26

Đây là nơi khai sinh những siêu phẩm như McLaren P1, F1 cực mạnh hay phiên bản mũi tên bạc đình đám SLR.

“Đột nhập” xưởng sản xuất siêu xe bí mật của mclaren
Toàn cảnh xưởng sản xuất đặc biệt của McLaren - Ảnh minh họa

Không có nhiều người may mắn được “đột nhập” vào xưởng sản xuất đặc biệt của McLaren (MSO). Khu vực này không khoa trương như Trung tâm sản xuất và công nghệ McLaren mà nằm sát với một khu công nghiệp từng được dành riêng cho đội đua công thức 1 trước khi hãng sản xuất McLaren tiếp quản.

MSO bắt đầu được chú ý vào năm 2012, khi mẫu xe MP4-12C được thiết kế lại hoàn toàn với tên gọi McLaren X-1 tạo được tiếng vang đối với người yêu xe ở Pebble Beach. Chiếc xe này được thiết kế riêng cho một nhà sưu tập người Nhật và kể từ đó, không ai còn hoài nghi về khả năng của MSO.

“Đột nhập” xưởng sản xuất siêu xe bí mật của mclaren
Những chiếc siêu xe đang được lắp ráp thủ công - Ảnh minh họa

Tại triển lãm Pebble năm nay, một mẫu P1 nâng cấp mới đã sẵn sàng ra mắt với thiết kế sơn 2 tông màu đặc biệt và không ít chi tiết mới mà các mẫu P1 khác không có được.

“Đột nhập” xưởng sản xuất siêu xe bí mật của mclaren
Xưởng có diện tích nhỏ - Ảnh minh họa
“Đột nhập” xưởng sản xuất siêu xe bí mật của mclaren
Những mẫu McLaren đời cũ được sửa chữa một cách cẩn thận tại đây - Ảnh minh họa

MSO không quá lớn nhưng xưởng hiện nay vẫn có thể phụ trách hầu hết mọi chức năng, kể cả là phòng “phẫu thuật” dành cho siêu xe thực thụ, sửa chữa các chiếc xe gặp nạn một cách hoàn hảo nhất mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Không chỉ vậy, MSO còn có thể tạo ra nhiều chi tiết độc nhất dành riêng cho các mẫu xe McLaren hiện đang có trên thị trường. MSO là một nơi thực sự đặc biệt.

Huyền thoại hàng hiếm F1 được McLaren giao bán từng có giá 12,3 triệu USD vào năm ngoái.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.