Dữ liệu hình ảnh hơn 100 năm của Ford lần đầu được số hoá

Thứ Năm, 23/06/2022 15:00

Bộ sưu tập kỹ thuật số ghi lại lịch sử sản xuất của Ford kể từ khi được thành lập vào năm 1903 cho đến kỷ niệm 100 năm vào năm 2003.

Ngày 16/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault - cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động đến công chúng toàn cầu.

dữ liệu hình ảnh hơn 100 năm của ford lần đầu được số hoá

Hình ảnh về 100 hoạt động và sản phẩm của Ford được số hóa đầy đủ

Ford Heritage Vault bao gồm hơn 5.000 bức ảnh và brochure giới thiệu các loại xe Ford và Lincoln, ghi lại lịch sử 100 năm sản xuất của Ford kể từ khi được thành lập vào năm 1903 cho đến năm 2003.

Ted Ryan, Giám đốc Thương hiệu Di sản và Lưu trữ của Ford cho biết: “Việc chúng tôi đang làm chưa từng có tiền lệ. Kho lưu trữ của chúng tôi đã được thành lập từ 70 năm trước nhưng đây là lần đầu tiên những tài liệu này được công bố đến công chúng. Đây sẽ là bước đệm cho những hoạt động trong tương lai của chúng tôi”.

dữ liệu hình ảnh hơn 100 năm của ford lần đầu được số hoá

Người tham quan kho lưu trữ có thể tự tạo và tải về bộ sưu tập tư liệu dành riêng của mình

Kho lưu trữ trực tuyến của Ford được tạo ra để bất kỳ ai, dù là người hâm mộ, nhà báo, hay những người đam mê xe hơi đều có thể dễ dàng khám phá di sản phong phú của Công ty từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên họ có thể truy cập miễn phí những tư liệu của Ford để sử dụng cho mục đích cá nhân, từ một cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất của ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ.

dữ liệu hình ảnh hơn 100 năm của ford lần đầu được số hoá

Những bức ảnh này có độ phân giải cao, tập trung vào thiết kế và tính năng của xe

Trong hai năm qua, đội ngũ lưu trữ của Ford đã áp dụng những kinh nghiệm dày dặn để lựa chọn hàng nghìn bức ảnh trong 100 năm đầu tiên kể từ khi Công ty đi vào hoạt động.

Dữ liệu được cung cấp dưới dạng miễn phí cho người dùng với mục đích cá nhân.

dữ liệu hình ảnh hơn 100 năm của ford lần đầu được số hoá

Dữ liệu sẽ liên tục được cập nhật với các hình ảnh mới được thêm vào

Là một phần của cơ sở dữ liệu trực tuyến toàn diện nhất của ngành ô tô có trụ sở tại Mỹ, những tài liệu mang tính lịch sử này sẽ hữu ích cho những người yêu mến và ủng hộ Ford.

Những người đam mê xe Ford và Lincoln bị suy giảm thị lực vẫn có thể tiếp cận bộ sưu tập này thông qua các tính năng trợ năng được tích hợp.

Video mô tả giao diện của thư viện Ford trên mạng

Ngôi nhà ở TP Detroit (Mỹ) nơi ông bà Henry Ford từng sống từ năm 1908 đến năm 1915 được rao bán lần...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.