Dubai sử dụng siêu xe Lykan Hypersport làm xe cứu thương

Thứ Sáu, 04/02/2022 13:30

Việc sử dụng một chiếc siêu xe làm xe cứu thương tưởng chừng như không thể nhưng đã được Dubai áp dụng, dành cho những nhiệm vụ khẩn cấp.

Lực lượng cảnh sát Dubai đã sử dụng rất nhiều siêu xe trong đội hình. Nhưng giờ đây, đất nước này gây ấn tượng khi sử dụng siêu xe Lykan Hypersport làm xe cứu thương. Dù rõ ràng chiếc xe không có khả năng vận chuyển bệnh nhân như xe cứu thương truyền thống nhưng Dubai khẳng định, Lykan Hypersport sẽ được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp khác.

dubai sử dụng siêu xe lykan hypersport làm xe cứu thương

Siêu xe Lykan HyperSport vừa gia nhập đội hình xe cứu thương của Dubai

“Nhắc tới Dubai đồng nghĩa với mọi thứ độc đáo và đầu tiên trên thế giới,” giám đốc điều hành Khalifa bin Darrai của Dubai Corporation for Ambulance Services cho biết trong một tuyên bố.

“Sự ra mắt của HyperSport Responder phản ánh vị thế độc tôn của Dubai với tư cách là một trong những thành phố hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực đổi mới. Tốc độ và khả năng của ô tô có thể giảm đáng kể thời gian phản hồi trong các trường hợp khẩn cấp và đảm bảo can thiệp kịp thời”.

Lykan HyperSport Responder là tên gọi của chiếc xe cứu thương độc đáo này. Xe có ngoại thất với màu trắng và đỏ nổi bật, đi kèm các khẩu hiệu khác nhau, bao gồm một khẩu hiệu có nội dung "Dubai, thành phố tốt nhất thế giới để sống", theo Thời báo Khaleej.

dubai sử dụng siêu xe lykan hypersport làm xe cứu thương

Đây là 1 trong số 7 chiếc từng được sản xuất

Chiếc xe cũng được bật mí chính là chiếc từng phục vụ trong đội xe cảnh sát ở Abu Dhabi. Hiện trên thế giới chỉ có 7 chiếc Lykan Hypersport được sản xuất.

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ 6.7 lít tăng áp kép, sản sinh công suất 740 mã lực. Điều này được cho là đủ để đưa HyperSport tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,8 giây. Tốc độ tối đa có thể đạt được lên tới 395 km/h.

Sau Tết Nguyên đán, loạt sedan hạng C mới sẽ lần lượt trình làng tại Việt Nam hứa hẹn tạo ra sự cạnh...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.