Đức chính thức cấm ô tô cũ chạy dầu diesel

Thứ Sáu, 25/05/2018 14:45

Hamburg - thành phố lớn thứ hai nước Đức sẽ cấm xe động cơ diesel cũ lưu thông tại một số khu vực.

Đức chính thức cấm ô tô cũ chạy dầu diesel

Những mẫu xe chạy dầu không đạt tiêu chuẩn khí thải sẽ dần bị cấm tại Đức

Từ ngày 31/5 tới, Hamburg thành phố lớn thứ 2 của Đức sẽ chính thức cấm những mẫu xe ô tô không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 lưu thông ở một số tuyến đường chính trong thành phố. Nư vậy những xe đạt tiêu chuẩn Euro 6 được bán tại Đức từ năm 2014 trở về trước sẽ bị cấm tại các tuyến phố trên.

Quyết định này được đưa ra sau khi một tòa án hồi tháng 2 đã bật đèn xanh cho chính quyền các thành phố tự quyết về xe sử dụng động cơ diesel. Bên cạnh đó là sức ép từ phía EU kiện Đức và một số quốc gia thành viên không tuân thủ mục tiêu cắt giảm khí thải NOx và ô nhiễm không khí. Năm ngoái, EU đã có báo cáo hơn 65 thành phố ở Đức có lượng khí NOx vượt giới hạn.

Trong số 15 triệu xe động cơ diesel ở Đức, chỉ có 2,7 triệu xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6. BMW, Volkswagen PSA hiện đã đưa ra chương trình đổi xe diesel cho khách hàng lấy xe chạy xăng nếu những khách hàng đã mua xe bị ảnh hưởng bởi các lệnh cấm.

Theo Bloomberg

Hyundai đã quyết định đưa chiếc SantaFe 2019 hoàn toàn mới dùng động cơ dầu diesel tới Mỹ.
Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.