Ducati tạm dừng các đơn hàng bán Multistrada V4 để khắc phục lỗi

Thứ Tư, 07/04/2021 08:30

Ducati Bắc Mỹ vừa công bố sẽ triệu hồi dòng xế phượt bạc tỷ Multistrada V4 do thanh dẫn van bị lỗi, có khả năng gây hỏng động cơ.

ducati tạm dừng các đơn hàng bán multistrada v4 để khắc phục lỗi

Ducati bất ngờ gặp vấn đề về các thanh dẫn van gây ảnh hưởng tới động cơ xe

Ban đầu, Ducati Mỹ thực hiện lệnh triệu hồi khoảng 60 chiếc Multistrada V4 để đưa về xưởng khắc phục. Tiếp đó, tại thị Đức, hãng xe Ducati báo cáo khoảng 65 chiếc Multistrada V4 đã được giao cho khách hàng sẽ thực hiện lệnh triệu hồi trong thời gian ngắn nhất. Cũng vì thế, các đơn hàng cho Multistrada V4 cũng đang được tạm hoãn trên nhiều quốc gia để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Theo báo cáo cụ thể của Ducati, mẫu xế phượt Multistrada V4 của họ đang gặp vấn đề về các thanh dẫn van. Sự mài mòn quá mức của các thanh dẫn van này có thể gây hỏng động cơ của Multistrada V4.

Trong trường hợp động cơ được lắp bộ phận này gặp vấn đề có khả năng dẫn tới việc xe bị dừng hoạt động, trường hợp xấu nhất là hỏng động cơ khi đang vận hành, có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho người điều khiển.

ducati tạm dừng các đơn hàng bán multistrada v4 để khắc phục lỗi

Ducati sẽ thay lại toàn bộ khối động cơ Granturismo V4 cho Multistrada

Theo thông báo, những người đang sở hữu Ducati Multistrada V4 sẽ được liên hệ từ ngày 29/3/2021 để yêu cầu mang xe của họ đến đại lý để khắc phục.

Theo thông tin, những chiếc xe gặp lỗi hoặc trong diện bị ảnh hưởng sẽ được đưa trở lại nhà máy tại Ý để thay thế khối động cơ mới Granturismo V4. Thêm vào đó, Ducati cũng sẽ ngừng bán xe cho tới khi toàn bộ xe đều được kiểm tra và thay thế lại.

Ngoài động cơ mới, mỗi khách hàng sẽ được Ducati bồi thường theo 3 phương án: bảo trì 3 năm miễn phí, nâng cấp phần mềm radar miễn phí hoặc phiếu quà tặng 1.500 USD (khoảng 34,6 triệu đồng).

Nhà phân phối lớn nhất của Mercedes-Benz Việt Nam lãi ròng 125 tỷ đồng năm 2020, lấn sân sang bất...
Kim Trọng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.