Dùng phụ tùng ô tô giả có thể gây vỡ lốc động cơ

Thứ Tư, 18/04/2018 08:05

Theo Toyota Việt Nam, việc sử dụng phụ tùng không chính hãng có thể gây vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió...

dùng phụ tùng ô tô giả có thể gây vỡ lốc động cơ

Sử dụng phụ tùng không chính hãng có thể gây ra những hư hại nặng cho xe

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức gửi thông tin tới người tiêu dùng khuyến nghị không nên sử dụng phụ tùng giả trôi nổi trên thị trường. Theo báo cáo từ các đại lý chính hãng TMV trong năm 2017 đã xảy ra rất nhiều trường hợp phát hiện phụ tùng giả không tương thích được lắp trên các xe của hãng. Thực tế, Toyota Việt Nam đã ghi nhận có nhiều khách hàng sau khi lắp và sử dụng phụ tùng nhái, kém chất lượng như lọc dầu giả, kính chắn gió kém chất lượng... đã gây ra những hư hại nặng cho xe: vỡ lốc động cơ, bể kính chắn gió…, và phải tốn hàng trăm triệu đồng để thay thế.

Hiện nay, nhiều khách hàng lựa chọn phụ tùng giả thường được bày bán trôi nổi ở chợ hoặc một số cơ sở kinh doanh không chính hãng, đa phần là do giá rẻ hơn so với giá thị trường. Tuy vậy, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo. Từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng vận hành và độ bền của xe, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

dùng phụ tùng ô tô giả có thể gây vỡ lốc động cơ

Toyota kêu gọi nói không với phụ tùng giả

Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), thời gian gần đây đã ghi nhận hàng nghìn trường hợp vi phạm về tàng trữ và tiêu thụ phụ tùng ô tô, xe máy. Phần lớn các phụ tùng này là phụ tùng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được nhập trôi nổi không rõ nguồn gốc. 

Theo TMV, chỉ phụ tùng chính hiệu mới tương thích tuyệt đối với xe, hỗ trợ vận hành một cách tốt nhất. Ngoài ra, chỉ khi sử dụng phụ tùng chính hiệu, Khách hàng mới được hưởng thời gian bảo hành tối đa theo chính sách của Toyota Việt Nam.

Mẫu sedan ăn khách nhất của Toyota được nâng cấp đáng kể và được giới thiệu tại Triển lãm ô tô...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc xe ben đi lệch sang trái quá nhiều, đúng lúc một chiếc xế sang Audi rơi vào điểm mù nên đã bị húc vào đuôi và đẩy đi một đoạn trên đường.