EU mở cửa đàm phán với Mỹ về thuế ô tô

Thứ Ba, 09/10/2018 08:23

Liên minh châu Âu “bật đèn xanh” với Mỹ để dàn xếp vấn đề hạ thấp hoặc cân bằng mức thuế quan ô tô.

eu mở cửa đàm phán với mỹ về thuế ô tô

Châu Âu mở cửa đàm phán với Mỹ về thuế nhập khẩu ô tô

Ông Peter Altmaier cho rằng: “Châu Âu rất cẩn trọng. Chúng tôi sẵn sàng bàn luận về việc hạ thấp hoặc cân bằng thuế đối với ô tô nhập khẩu của Mỹ. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất đối với tất cả người dân, doanh nghiệp của cả Mỹ và châu Âu”.

Tuy nhiên, theo ông Altmaier, các cuộc họp bàn mới chỉ ở giai đoạn đầu và chưa có kết quả. Theo vị Bộ trưởng này, EU có thể đạt thỏa thuận thương mại với Washington để né tránh thuế trên hầu hết các sản phẩm công nghiệp và ngăn chặn nổ ra chiến tranh thương mại. Cũng theo ông, các doanh nghiệp EU đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì “đấu đá” thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trước đó, hồi tháng 7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức họp bàn về các quan hệ thương mại giữa hai bên cũng như nhiều vấn đề khác để tránh phát sinh thuế mới.

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Liên minh châu Âu trở nên lạnh nhạt từ tháng 6 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố thuế mới về thép và nhôm nhập khẩu từ châu Âu.

Nhiều hãng xe tăng cường nhập khẩu khiến lượng ô tô nguyên chiếc nhập về liên tục tăng trưởng trong...
Vân Trang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.