Euro Auto nói gì sau khi bị Bộ Tài chính đề nghị khởi tố?

Thứ Tư, 30/11/2016 17:37

Euro Auto chính thức lên tiếng về việc bị Bộ Tài chính đề nghị truy tố do nghi gian lận nhập khẩu xe BMW.

euro auto nói gì sau khi bị bộ tài chính đề nghị khởi tố?

Euro Auto phản hồi bị đề nghị truy tố nghi gian lận nhập khẩu BMW

Chiều nay (30/11), Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto) đã có thông tin phản hồi về việc bị Bộ Tài chính thông báo dừng thông quan các lô hàng xe ô tô nhập khẩu BMW do nghi gian lận và lừa dối khách hàng.

Trong thông cáo báo chí, nhà nhập khẩu chính thức của tập đoàn BMW tại Việt Nam này cho biết, đang cùng lúc phải tiếp đón, làm việc với nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Tài chính.

Về các nghi vấn của Bộ Tài chính, Euro Auto cho biết sẽ giải trình theo yêu cầu và hiện vẫn đang trong quá trình cung cấp các tài liệu cho các cơ quan này.

“Chúng tôi khẳng định rằng Euro Auto kinh doanh trên tinh thần tuân thủ theo pháp luật của nhà nước Việt Nam và hướng đến quyền lợi của khách hàng, người tiêu dùng”, đại diện doanh nghiệp này khẳng định.

Trong trường hợp các giải trình của Euro Auto không được chấp nhận, công ty này cho hay sẽ bảo lưu quyền được yêu cầu sự hỗ trợ và can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền khác nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng.

Trước đó, sáng nay (30/11), Bộ Tài chính có công văn gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô. Theo đó Bộ Tài chính yêu cầu làm rõ, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ việc cố ý vi phạm các quy định của nhà nước trong hoạt động nhập khẩu, buôn bán xe ô tô của Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu (có chi nhánh tại phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh). Cụ thể:

Công ty này tự ý tiêu thụ hàng hóa (ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định. Bên cạnh đó, Công ty cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do Công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Ngoài ra, Công ty này cũng sử dụng tài liệu giả như: hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW.

Gói độ trên chiếc mô tô PKL BMW R Nine T lên tới 1 tỷ đồng khiến nhiều người thực sự choáng váng.
C.Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.