Euro Auto sẽ bị "điều tra" vì... "lách" thuế?

Thứ Hai, 24/08/2015 09:26

Nhà nhập khẩu xe BMW tại Việt Nam bị truy thu hàng tỷ đồng tiền thuế và đối mặt với các cuộc "điều tra"?

euro auto sẽ bị "điều tra" vì... "lách" thuế?
Nhà nhập khẩu chính thức xe BMW tại Việt Nam Euro Auto đang đối mặt với những rắc rối liên quan đến thuế - Ảnh minh họa

Quyết định truy thu và phạt Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Euro Auto - nhà phân phối chính thức xe BMW tại Việt Nam) đã được Tổng cục Thuế phê duyệt, với con số lên đến 6,588 tỷ đồng, dựa trên quá trình thanh tra sổ sách năm 2013 của doanh nghiệp này.

Lý do khiến Euro Auto bị truy thu thuế và chịu phạt số tiền trên được Tổng Cục thuế nêu rõ trong quyết định. Theo đó, Euro Auto có hành vi kê khai giá bán xe thấp hơn giá trị giao dịch thông thường.

Ngoài "án phạt" bằng tiền mặt, Euro Auto có thể sẽ phải đối mặt với một loạt các cuộc thanh tra, kiểm tra khác của cơ quan thuế, để làm rõ các hoạt động bán hàng và khai thuế trong những năm khác..

Việc nhà nhập khẩu Euro Auto gặp rắc rối với cơ quan thuế trong nước không quá lạ lẫm, bởi hồi 2012, Euro Auto đã từng bị Cục Hải quan Tp.HCM ra quyết định truy thu 82,9 tỷ đồng sau khi phát hiện sai phạm sau thông quan từ ngày 1/1/2010 đến 29/6/2012. Tuy nhiên, vụ việc sau đó bị ém nhẹ và kết quả đúng sai của Euro Auto đến nay vẫn chưa đi đến hồi kết.

Không triệu hồi công khai, nhà phân phối chính thức xe BMW tại Việt Nam Euro Auto đang âm thầm thay...
Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.