Euro NCAP bình chọn những mẫu xe an toàn nhất năm 2019

Thứ Sáu, 10/01/2020 09:30

Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP) vừa công bố những mẫu xe được tổ chức này đánh giá cao nhất qua thử nghiệm năm 2019.

euro ncap bình chọn những mẫu xe an toàn nhất năm 2019
Euro NCAP được xem là tổ chức thử nghiệm an toàn, đánh giá xe mới khắt khe hàng đầu thế giới

Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP) đã thử nghiệm 55 mẫu xe từ các nhà sản xuất ô tô khác nhau trong năm 2019, trong đó có 41 chiếc được xếp hạng an toàn hàng đầu.

Nhưng xe nào được coi là tốt nhất trong 41 mẫu xe an toàn hàng đầu nói trên, đó là những cái tên được giới công nghiệp ô tô châu Âu chờ đợi.

Trong phân khúc A (tại châu Âu gọi là phân khúc supermini), các chuyên gia Euro NCAP đánh giá Renault Clio và Audi A1 là hai mẫu xe xuất sắc nhất, đứng thứ nhì là chiếc Ford Puma.

Trong lớp xe gia đình nhỏ (Small Family Car), Mercedes-Benz CLA được xếp hàng đầu về đẳng cấp an toàn, về nhì là Mazda3.

Trong phân khúc xe gia đình lớn (Large Family Car), bộ đôi Tesla Model 3 và BMW 3-Series cùng đạt vị trí đứng đầu về an toàn. Hai mẫu xe hạng sang đạt điểm số tổng thể giống hệt nhau, dù cho BMW đạt điểm cao hơn trong việc hỗ trợ bảo vệ người đi bộ thì Tesla lại trội hơn về tính năng hỗ trợ an toàn. Mẫu xe Skoda Octavia đứng thứ nhì trong phân khúc này.

Trong phân khúc xe địa hình cỡ lớn (Large Off-Road), Tesla Model X đứng đầu theo đánh giá của chuyên gia an toàn, đứng thứ nhì là chiếc SUV Seat Tarraco (dòng SUV cỡ trung sản xuất tại Tây Ban Nha, chung nền tảng với Volkswagen Tiguan).

Ở phân khúc MPV (small off-road/MPV), chiếc Subaru Forester được các chuyên gia Euro NCAP vinh danh đứng đầu về độ an toàn. Đồng hạng nhì là 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Volkswagen T-Cross.

Cuối cùng, ở phân khúc hybrid và xe điện (Hybrid & Electric) cả 2 vị trí nhất nhì về an toàn đều thuộc sở hữu của Tesla, với Tesla Model 3 giành vị trí thứ nhất và Tesla Model X về nhì.

Vậy Euro NCAP căn cứ vào đâu để chọn những xe tốt nhất trong top những xe tốt nhất đã qua thử nghiệm?

Theo Euro NCAP, họ căn cứ vào tổng số điểm thu được trong 4 lĩnh vực đánh giá: Bảo vệ người lớn, Bảo vệ trẻ em, Bảo vệ người đi bộ và Hỗ trợ an toàn. Tổng điểm này được sử dụng làm cơ sở để chọn ra chiếc xe tốt nhất trong từng phân khúc.

Euro NCAP chỉ đánh giá các mẫu xe dựa trên trang bị an toàn tiêu chuẩn, còn mẫu xe được đánh giá bổ sung sau khi lắp thêm các thiết bị tùy chọn/tùy chỉnh được loại trừ khỏi danh sách bình chọn để đảm bảo sự khách quan, công tâm.

Bơm lốp dự phòng, camera hay cảm biến lùi... là những trang bị an toàn hữu ích đối với những người...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.